Với khỉ chuyện quan hệ đồng tính là quy luật tự nhiên

  • 4.196

Các nhà khoa học đã đưa ra bằng chứng về việc quan hệ đồng tính là một quy luật rất tự nhiên, xuất hiện ở rất nhiều loài động vật.

Mới đây, giáo sư nhân chủng học tiến hóa Brian Hare và nhà nghiên cứu Vanessa Woods thuộc ĐH Duke đã đưa ra một vài bằng chứng chứng minh chuyện "quan hệ đồng tính là tự nhiên".

Những bằng chứng này được đưa ra khi các chuyên gia quan sát và theo dõi hàng trăm ví dụ về quan hệ đồng tính ở loài động vật. Chim hải âu Laysan, cừu đực, sư tử châu Phi, cá heo mũi chai hay khỉ Bonobo... đều là những loài động vật có quan hệ đồng tính.

Với khỉ chuyện quan hệ đồng tính là quy luật tự nhiên

Nếu chim hải âu cái điềm tĩnh quan hệ trên tổ, cá heo mũi chai "thân mật" dưới nước... thì khỉ Bonobo lại khá ồn ào và theo các nhà nghiên cứu, Bonobo quan hệ "rất giống người".

Sở dĩ nhiều chuyên gia nhận định như vậy là bởi các loài động vật linh trưởng có quan hệ chặt chẽ với con người, sở hữu ADN giống đến 98,7% ADN của con người. Bên cạnh đó, khỉ Bonono còn cho thấy nhiều biểu lộ tình cảm, phong cách và hành vi tương tự như con người trong cuộc sống hàng ngày.

Hơn thế nữa, nghiên cứu sâu hơn, nhóm nghiên cứu còn phát hiện, khỉ Bonobo là loài động vật duy nhất có tư thế giao phối mặt đối mặt và nụ hôn nồng nàn theo kiểu Pháp. Chúng rất cuồng... sex, coi quan hệ tình dục là cách để giải quyết mâu thuẫn, xung đột.

Mỗi khi bắt được tín hiệu, chúng sẽ nhanh chóng ra một góc và cọ xát bộ phận sinh dục vào nhau. Ở Bonobo, sex còn được các cá thể coi là cách để chào hỏi, xin lỗi, xin thêm thức ăn và nhiều việc khác nữa. Các hình thức tình dục ở khỉ Bonobo rất đa dạng. Chúng không chỉ giao phối với con khác giới, mà còn... thủ dâm cho nhau và cặp kè đồng giới.

Với khỉ chuyện quan hệ đồng tính là quy luật tự nhiên

Tuy nhiên, điểm này lại không xuất hiện ở tinh tinh - người anh em họ gần gũi của loài người. Bên cạnh đó, các nhà nghiên cứu cho biết, dùng sex để giải quyết xung đột nhưng các nhà nghiên cứu chưa ghi nhận bất cứ trường hợp nào Bonobo sát hại lẫn nhau.

Chúng còn chia sẻ thức ăn, đoàn kết nhiều hơn cả loài tinh tinh. Bởi vậy, họ cho rằng, sự tồn tại của việc quan hệ đồng tính ở Bonobo là một trong những điều tự nhiên, đẹp đẽ nhất trên thế giới.

Cập nhật: 03/04/2014 Theo Trí Thức Trẻ
  • 4.196

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook