Voọc chà vá chân đỏ giảm mạnh ở Sơn Trà

  •  
  • 1.025

Từ năm 2007 đến 2010, số lượng voọc chà vá chân đỏ tại rừng Sơn Trà đã giảm khoảng 15%.

>>> Bảo vệ loài linh trưởng tại bán đảo Sơn Trà

Ông Huỳnh Phước, Giám đốc Sở KH-CN Đà Nẵng đã cho biết như trên tại Triển lãm “Bảo tồn đa dạng sinh học ở Khu Bảo tồn thiên nhiên Sơn Trà” tại Trường THCS Lý Tự Trọng vào ngày 9/1. Đây là triển lãm do Sở KH-CN TP. Đà Nẵng phối hợp với chuyên gia động vật học người Đức Ulrike Streicher tổ chức.

Chuyên gia động vật học người Đức Ulrike Streicher tại Sơn Trà
Chuyên gia động vật học người Đức Ulrike Streicher tại Sơn Trà

Rừng Sơn Trà hiện là nơi sinh sống và cư trú của nhiều loài thực vật, động vật khác nhau. Theo thống kê của các nhà khoa học, tại đây hiện có 985 loài thực vật, 36 loài thú, 106 loài chim, 23 loài bò sát, 9 loài lưỡng cư, 113 loài côn trùng. Rất nhiều trong số đó có tên trong Sách Đỏ Việt Nam cũng như trong danh sách của Hiệp hội Thế giới vì thiên nhiên, trong đó có một vài loài đang bị đe dọa nghiêm trọng, mà tiêu biểu là voọc chà vá chân đỏ.

Triển lãm “Bảo tồn đa dạng sinh học ở Khu Bảo tồn thiên nhiên Sơn Trà” nhằm giáo dục nhận thức về hiểm họa đối với các loài động vật hoang dã tại Sơn Trà và nâng cao ý thức bảo vệ môi trường trong học sinh. Dự kiến, triển lãm sẽ kéo dài từ nay đến Tết Nguyên đán và sau đó sẽ tiếp tục được tổ chức ở các trường học khác trên địa bàn quận Sơn Trà.

Theo Đất Việt
  • 1.025