Vừa mở cửa phòng tắm, người đàn ông bắt gặp cảnh tượng nổi da gà

  •  
  • 536

Vừa mở cửa phòng tắm, người đàn ông sợ hãi phát hiện thấy một con trăn khổng lồ dài 4,3 mét đang trườn ra khỏi cửa sổ.

Con trăn đang chui ra từ lỗ thông hơi nhỏ ở góc phòng và di chuyển ra ban công.
Con trăn đang chui ra từ lỗ thông hơi nhỏ ở góc phòng và di chuyển ra ban công.

Sự việc được ghi lại tại một nhà dân ở Bangkok, Thái Lan. Trong clip, con bò sát khổng lồ đang chui ra từ lỗ thông hơi nhỏ ở góc phòng và di chuyển ra ban công.

Narin, người ghi lại cảnh tượng này đã vô cùng sốc. Anh cho biết, con trăn đã trườn từ tầng 4 xuống tầng 2 của khu chung cư. Lính cứu hỏa đã được gọi đến để bắt con vật. Nó được kéo xuống con phố bên dưới để lực lượng chức năng đo đạc.

"Tôi mở cửa phòng tắm và thấy một con trăn khổng lồ. Thật may mắn là không có người trong phòng tắm nếu không nó đã tấn công. Con trăn trườn từ tầng 4 xuống tầng 2 trước khi lính cứu hỏa đến bắt", Narin cho biết.

Trăn không mang nọc độc và phân bố chủ yếu ở châu Á, châu Phi, Australia. Thức ăn của trăn rất đa dạng, từ chuột, mèo, đến động vật có vú lớn hơn như hươu, linh dương và các loài chim.

Khi tấn công đối thủ, chúng thường cắn rồi dùng thân mình quấn và siết chặt đến khi con mồi chết. Kế đến, chúng mới nuốt con mồi vào trong bụng. Nhờ cấu tạo của hàm răng cong vào trong cũng như xương hàm mở rộng nên trăn có thể nuốt được những con mồi co thân hình to lớn hơn chúng. Thậm chí, có những trường hợp trăn còn nuốt chửng cả người.

Bangkok được cho là có hơn một triệu con trăn sống trong cống rãnh, kênh rạch, ngõ hẻm và bụi rậm. Lính cứu hỏa bắt hơn 100.000 con rắn hoang dã mỗi năm trong thành phố.

Cập nhật: 20/10/2023 NĐT
  • 536