Mò vào chuồng tấn công bê con, trăn khổng lồ bị tóm sống

  •   311
  • 135.951

Một con trăn Anaconda đã lẻn vào trong trang trại rồi tấn công một con bê con khiến người xem vô cùng sợ hãi.

Sự việc xảy ra tại một nông trại ở Brazil. Cụ thể, một người chủ đã bất ngờ phát hiện ra một con trăn Anaconda có kích thước lớn đang tấn công một con bê con.

Trong clip, con trăn dài khoảng hơn 5 mét, nằm dài trên đất rồi cắn chặt vào chân trước của con bê. Lúc này, con bê tỏ ra khá bình tĩnh, chỉ đứng im tại chỗ mà không có chút hoảng loạn nào.

Ngay sau đó, người chủ đã cầm lấy đuôi con trăn khổng lồ rồi kéo ra bên ngoài. Dù sau đó bị con bê kéo trên mặt đất, con trăn vẫn nhất định không chịu buông con mồi ra. Cuối cùng, người chủ đã phải ra tay giúp đỡ thì con bê mới có thể thoát nạn. May mắn là nó vẫn rất khỏe mạnh.

Trăn Anaconda là loài trăn khổng lồ sống ở lưu vực sông Amazon, Nam Mỹ. Chúng có lối sống lưỡng cư nhưng hiếm khi leo lên cây vì khối lượng cơ thể lớn. Loài trăn này sống chủ yếu trong môi trường nước và sinh sống trong các khu rừng mưa nhiệt đới.

Con trăn cắn vào chân bê con và lôi nó đi.
Con trăn cắn vào chân bê con và lôi nó đi.

Anaconda có thể bơi với vận tốc đạt 20km/h và có thể ở dưới nước trong tối đa 20 phút. Giống như các loài rắn khác, chúng thường xuyên lột xác. Trăn Anaconda di chuyển khá chậm nên chúng thường dựa vào khả năng “tàng hình” và các đòn tấn công bất ngờ để bắt được con mồi.

Không có quá nhiều kẻ thù, một con Anaconda có thể dễ dàng vượt qua cột mốc 10 - 12 năm tuổi thọ trong tự nhiên. Còn trong môi trường nuôi nhốt, con số ấy sẽ lên tới 30 năm.

Về tập quán sinh sống, Anaconda sống dưới nước nhưng không ăn thủy sản như cá. Con mồi ưa thích của chúng là cá sấu Nam Mỹ, các loài rắn khác, dê và thậm chí cả báo Nam Mỹ.

Cập nhật: 06/11/2021 Theo NĐT
  • 311
  • 135.951

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook