Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng nhân giống thành công 5 loài cây quý

  •  
  • 4.882

 Theo Trung tâm nghiên cứu khoa học và Cứu hộ thuộc Ban quản lý Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng (tỉnh Quảng Bình) cho biết: Vườn thực vật Phong Nha - Kẻ Bàng đã nhân giống thành công năm loài cây bản địa quý hiếm là re gừng, huê mộc, dầu rái, gụ lan và cây vàng anh.

Đây là những thực vật bản địa quý hiếm có trong khu vực Di sản thiên nhiên Thế giới Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng và có giá trị kinh tế cao. Cây dầu rái còn được xếp vào loại thực vật đặc hữu quý hiếm có tác dụng là thân cây dùng để đóng thuyền, nhựa dùng để bịt các khe hở giữa các tấm ván ghép thuyền.


Cây vàng anh (Ảnh minh họa: Photobucket)

Theo ông Phạm Kim Vương, phụ trách Vườn thực vật Phong Nha - Kẻ Bàng cho biết vườn đã nhân giống thành công 1.000 cây vàng anh, 1.000 cây re gừng, 300 cây dầu rái, 300 cây huê mộc và 300 cây gụ lau... Để đạt được kết quả đó, sau gần 2 năm nổ lực phấn đấu của các cán bộ trong vườn từ việc thu gom những hạt giống trong tự nhiên và tiến hành gieo ươm theo quy trình nghiêm ngặt hạt giống mới nẩy mầm và sống đạt tỷ lệ 70%.

Việc nhân giống thành công các loài cây bản địa kể trên đã mở ra triển vọng mới trong công tác bảo tồn nguồn gen các giống cây quý hiếm ở Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng và là động lực để động viên, thúc đẩy các cán bộ tiếp tục nghiên cứu để nhân giống thành công các loài cây quý hiếm khác.

Nhật Minh
(Võ Việt Hùng, UBND tỉnh Quảng Bình - Số 06 Hùng Vương - TP. Đồng Hới - tỉnh Quảng Bình)

Võ Việt Hùng
  • 4.882

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook