Xe tăng Nga biến thành máy gọt hoa quả khổng lồ

  •  
  • 1.187

Khách tham quan tại show vũ khí Russia’s Army 2019 mới đây đã có dịp thưởng thức màn trình diễn cực kỳ ấn tượng của quân đội Nga. Đó là cảnh một chiếc xe tăng chiến đấu chủ lực của Nga cắt trái cây thành từng miếng chuyên nghiệp không kém đầu bếp. Triển lãm Russia’s Army 2019 diễn ra tại Kubinka, ngoại ô Moscow.

Đoạn video cho thấy chiếc xe tăng chiến đấu T80U của quân đội Nga được gắn một lưỡi kiếm giống như dạo rựa ở đầu nóng súng. Chiếc xe tăng sau đó tiến tới gần một quả dưa hấu và bắt đầu tiến hành màn trình diễn.

Kết quả là lưỡi kiếm gắn trên xe tăng đã bổ đôi quả dưa hấu, một quả lê và một quả táo. Tất cả những đường cắt đều rất ngọt và chỉ mất chưa đầy vài giây để cắt xong.

Lưỡi dao bổ đôi quả dưa hấu dễ dàng
Lưỡi dao bổ đôi quả dưa hấu dễ dàng

Màn cắt táo siêu ngọt
Màn cắt táo siêu ngọt

Màn trình diễn cho thấy binh sỹ điều khiển xe tăng rất thành thạo và khả năng căn chính gần như chính xác tuyệt đối. Nếu bạn cho rằng điều khiển nóng súng xe tăng là đơn giản thì mọi thứ không hề dễ như bạn nghĩ. Các mẫu xe tăng hiện đại có tầm bắn rất xa và điều chỉnh súng sao cho bắn trúng mục tiêu ở khoảng cách xa không đơn giản chút nào.

T-80U trang bị súng 2A46 125mm. Mẫu xe tăng này cũng trang bị loại đạn xuyên giáp và cả tên lửa chống tăng 9M119 Refleks. T-80U là mẫu xe tăng phục vụ thời kỳ Chiến tranh lạnh và cho tới nay vẫn còn trong biên chế quân đội Nga. Ban đầu quân đội Nga đã lên kế hoạch thay thế T-80U bằng dòng xe tăng T-14 Armata mới. Tuy nhiên do chi phí sản xuất cao và những khó khăn kỹ thuật đã buộc nước này vẫn phải duy trì dòng xe tăng T-80U.

Đây không phải lần đầu tiên quân đội các nước sử dụng xe tăng làm phương tiện để khoe năng lực và công nghệ quân sự. Trước đây quân đội Mỹ từng khoe xe tăng M1 Abrams của nước này có thể chạy bằng rượu tequila. Thử nghiệm nhằm chứng minh khả năng của động cơ tuabin khí.

Cập nhật: 16/07/2019 Theo Trí Thức Trẻ
  • 1.187