YouTube sẽ có mặt trên điện thoại di động

  • 399

Hãng truyền thông Verizon đang bàn bạc với YouTube về việc phát hành các video clip của website này trên điện thoại di động và truyền hình.

Các chuyên gia đánh giá thỏa thuận này sẽ là một bước tiến mới của YouTube. Tháng trước, Google đã mua lại website này với giá 1.65 tỉ USD. Theo Wall Street Journal, "hợp đồng" giữa YouTube và Verizon sẽ hoàn tất trong vài tuần tới và đây sẽ là lần đầu tiên các video clip của YouTube được phát hành riêng cho điện thoại di động. Cả YouTube lẫn Verizon đều từ chối bình luận.

Các hãng điện thoại di động đã cung cấp một số chương trình "mobisode" (truyền hình dành riêng cho điện thoại di động). Người sử dụng cũng đã có thể truy cập vào trang chủ của YouTube nhưng không xem được video clip vì chưa có định dạng hỗ trợ.

Nếu như YouTube đồng ý hợp tác với Verizon thì người sử dụng sẽ có thể xem top 50 - 100 video clip trên điện thoại di động của mình. Ngoài ra, Verizon cũng sẽ thêm các video clip của YouTube vào danh mục video theo yêu cầu của mình.

Tuy nhiên, dịch vụ này sẽ gặp nhiều khó khăn do phải cạnh tranh với iPod cũng như các loại thiết bị di động khác có hỗ trợ tải phim trực tuyến. Chất lượng video trên điện thoại di động chắc chắn không thể bằng được chất lượng phim trên iPod, do đó sẽ có rất nhiều người không muốn trả tiền cho dịch vụ này. Dù vậy, các chuyên gia vẫn tin tưởng dịch vụ mới này sẽ thu hút được giới trẻ.

HOÀNG MINH

Theo SFGate, Tuổi Trẻ Online
  • 399

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook