14 loài vật đáng sợ bạn có thể sẽ gặp phải tại Úc

  •   3,54
  • 6.038

Úc là một châu lục vô cùng đặc biệt trên trái đất, với hệ thống sinh thái, động thực vật khác biệt so với những châu lục khác. Đơn cử như bạn chỉ có thể gặp những chú chuột túi dễ thương duy nhất tại châu lục này. Ngoài điều đó ra, có rất nhiều việc mà bạn cần phải "chuẩn bị tinh thần" khi đến Úc, ví dụ như điều kiện thời tiết khắc nghiệt hay... những con vật khổng lồ!

Sứa độc

Sứa độcSứa độc

Thường được tìm thấy ở những rặng san hô ngoài khơi nước Úc, mỗi bên của con sứa độc này có tới 15 xúc tu. Mỗi căn xúc tu chứa 500.000 cnidocyte, một loại tế bào có khả năng khiến bạn bị nhiễm độc. Và hậu quả của chúng thì không hề dễ chịu một chút nào.

Các súc tu của loài sứa này có lượng lớn cnidocyte, khiến bạn bị nhiễm độc cực kỳ nguy hiểm.Các súc tu của loài sứa này có lượng lớn cnidocyte, khiến bạn bị nhiễm độc cực kỳ nguy hiểm.

Dơi khổng lồ

Dơi khổng lồDơi khổng lồ

Động vật ở Úc cũng đặc biệt lớn, và khi nói đến việc trăn ăn thịt dơi, thì chúng ta đang nói đến... trăn lớn và dơi khổng lồ.

Trăn khỏe đến mức độ nào

Trăn Úc có thể giết và kéo một con vật to như vậy lên khỏi mặt nước.Trăn Úc có thể giết và kéo một con vật to như vậy lên khỏi mặt nước.

Bạch tuộc

Bạch tuộcBạch tuộc

Con bạch tuộc này chỉ dài có khoảng 15 cm, nhưng nó là một trong những loài vật độc nhất của biển khơi. Không có thuốc điều trị loại độc của nó, vốn hoàn toàn có thể giết người.

Những con cá đa tài giỏi về ngụy trang

Những con cá này có tài ngụy trang điệu nghệ.Những con cá này có tài ngụy trang điệu nghệ.

Nọc độc trên các gai của nó cũng sẽ khiến chân bạn sưng vù, gây đau đớn và có thể dẫn đến tử vong.Nọc độc trên các gai của nó cũng sẽ khiến chân bạn sưng vù, gây đau đớn và có thể dẫn đến tử vong.

Cá mập

Cá mậpCá mập

Cá mập thì tất nhiên là nguy hiểm rồi. Nhưng ở Úc tập trung những 3 loài cá mập nguy hiểm nhất hành tinh: cá mập bò mắt trắng, cá mập hổ, và cá mập trắng khổng lồ. Cả 3 loài này đều đã từng tấn công con người. Trong đó cá mập trắng khổng lồ và cá mập hổ là hai loài cá tấn công con người nhiều nhất, còn cá mập bò mắt trắng là loài có tiếp xúc nhiều nhất với con người do nó sống ở vùng nước nông.

Quỷ Tasmania

Quỷ TasmaniaQuỷ Tasmania

Quỷ Tasmania là một loài thú có túi ăn thịt được tìm thấy trong tự nhiên tại đảo Tasmania. Nó có kích thước của một con chó nhỏ và sẽ ăn bất cứ loại thịt nào, kể cả thịt từ xác chết. Ngoài ra, vẻ bề ngoài của loài thú này cũng khiến chúng gắn với nhiều truyền thuyết ghê rợn. Chính vì thế, chúng mới được người bản địa gọi là "quỷ Tasmania".

Quái vật ngoài hành tinh

Cua dừaCua dừa

Thật ra chúng là những con cua dừa, nhưng phải thú thật là trông chúng chẳng khác gì quái vật trong tiểu thuyết viễn tưởng. Còn chưa hết, những cú kẹp của chúng sẽ rất đau dù không có độc. Đó là bởi vì những gai ở trên càng cua, và cũng bởi vì chúng sẽ giữ cứng kẻ trêu chọc rất lâu cho đến khi... hả dạ.

Sên độc

Sên độcSên độc

Trông có vẻ vô hại nhưng đây lại là một trong những loài vật độc nhất thế giới. Một giọt chất độc từ loài sên này có thể giết chết 20 người và hiện không có thuốc điều trị cho nó.

Cá sấu nước mặn

Cá sấu nước mặnCá sấu nước mặn

Cá sấu nước mặn ở Úc là một trong những loài bò sát lớn nhất thế giới, với các con đực có thể dài tới 6,7 mét và sẵn sàng tấn công con người nếu họ lởn vởn vào lãnh thổ của chúng. Đôi khi những con cá sấu nước mặn cũng đi lạc trên đường phố Úc...

Những con bọ

Chúng có thể đậu thành đàn và dọa bạn khiếp vía.Chúng có thể đậu thành đàn và dọa bạn khiếp vía.

Và cả nhện nữa...
Và cả nhện nữa...

Nọc độc của một số loài nhện Úc có thể khiến bạn chết nếu không được điều trị, và chúng cũng khá hung hăng khi có người xâm nhập vào lãnh thổ của mình. Bạn sẽ ra sao khi ở trong đám lưới nhện này?

Đôi khi bạn sẽ được hàng đàn ruồi chào đón một cách thân thiện.
Đôi khi bạn sẽ được hàng đàn ruồi chào đón một cách thân thiện.

Giun đất khổng lồ

Giun đất khổng lồ
Giun đất khổng lồ

Úc có vẻ là một miền đất quá màu mỡ cho các loài động vật. Cứ nhìn chú giun này là bạn có thể tưởng tượng ra.

Cập nhật: 11/04/2016 Theo Ohay TV
  • 3,54
  • 6.038

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook