2.500 nhà khoa học dự hội nghị nghiên cứu không gian 2012

  •  
  • 602

Ngày 14/7 tới, hơn 2.500 nhà khoa học từ 75 quốc gia sẽ tập trung tại thành phố Mysore, phía nam Ấn Độ để tiến hành hội nghị quốc tế kéo dài một tuần, thảo luận các chủ đề về lĩnh vực không gian hiện nay.

Đây là hội thảo khoa học lần thứ 39 của Ủy ban Nghiên cứu Vũ trụ (COSPAR). Hội nghị lần này có chủ đề “Không gian-Vì lợi ích của Nhân loại” diễn ra tại Trung tâm N R Narayana Murthy, khuôn viên Infosys, Mysore, từ ngày 14/7-22/7, do Tổ chức nghiên cứu Không gian Ấn Độ (ISRO) đóng vai trò làm đơn vị tổ chức.

Khuôn viên Infosys, nơi sẽ diễn ra hội nghị quốc tế về không gian
Khuôn viên Infosys, nơi sẽ diễn ra hội nghị quốc tế về không gian

Theo chương trình, các nhà khoa học tham dự sẽ trình bày hơn 3.600 bài nghiên cứu khoa học, các bài báo cáo thông qua hơn 630 phiên họp. Trước đó, vào năm 1979, ISRO cũng đã tổ chức một hội nghị quốc tế về không gian của COSPA tại Bangalore.

COSPAR được xem là một trong những hiệp hội khoa học nghiên cứu không gian hàng đầu, gồm cả tổ chức khoa học quốc gia và Liên hiệp Khoa học Quốc tế làm thành viên, được thành lập vào năm 1958 bởi Hội đồng Khoa học Quốc tế (ICSU).

Hoạt động của COSPAR nhằm mục tiêu thúc đẩy nghiên cứu khoa học trong không gian trên cấp độ quốc tế, với sự nhấn mạnh vào việc trao đổi thông tin, kết quả và ý kiến, đồng thời tạo một diễn đàn mở cho tất cả các nhà khoa học, các cuộc thảo luận về các vấn đề có ảnh hưởng đến nghiên cứu khoa khoa học không gian.

Theo Đất Việt
  • 602

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook