AG600: Thủy phi cơ lớn nhất thế giới

  •  
  • 2.027

AG600, thủy phi cơ lớn nhất thế giới vừa được ra mắt bởi một công ty thuộc nhà nước Trung Quốc, được các chuyên gia xem là một nỗ lực mới nhất của quốc gia này trong việc thúc đẩy ngành công nghiệp hàng không non trẻ của họ. Chiếc máy bay có kích thước cỡ như một chiếc Boeing 737, tầm bay vào khoảng hơn 4.500 km, và sẽ được sử dụng chủ yếu để chữa cháy rừng hoặc thực hiện các nhiệm vụ cứu hộ hàng hải.

Thủy phi cơ AG600 ra mắt.
Thủy phi cơ AG600 ra mắt.

Được biết, AG600 là sản phẩm của công ty Aviation Industry Corporation của Trung Quốc. Tân Hoa Xã, cơ quan truyền thông của chính phủ Trung Quốc cho rằng chiếc máy bay sẽ "rất hữu ích trong việc phát triển và khai thác các nguồn tài nguyên biển", cũng như phục vụ tốt trong công tác "giám sát môi trường, phát hiện tài nguyên và vận chuyển".

Mặc dù AG600 có sải cánh dài đáng kể, nó vẫn ngắn hơn so với H-4 Hercules, hay còn được biết đến với biệt hiệu "Spruce Goose", một thủy phi cơ nổi tiếng cỡ lớn được phát triển vào những năm 1940 bởi doanh nhân và cũng là kỹ sư Howard Hughes. Tuy vậy, H-4 Hercules chỉ thực hiện được một chuyến bay kể từ khi nó ra đời cho đến nay.

Cập nhật: 29/07/2016 Theo Tinh Tế
  • 2.027

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook