Anh em cao tuổi nhất Việt Nam

  •  
  • 1.259

Cụ ông 105 tuổi và người em 102 tuổi ở Quảng Trị vừa được Tổ chức kỷ lục Việt Nam xác lập là "cặp anh em cao tuổi nhất" hiện nay.

Cụ Trần Đình Thăng (sinh năm 1909) và em trai Trần Đình Liên (sinh năm 1912) đang sống tại thôn Đông Luật, xã Vĩnh Thái, huyện Vĩnh Linh (tỉnh Quảng Trị). Hai cụ còn người em gái út sinh năm 1916.

Vợ của hai cụ ông đều đã mất. Con gái duy nhất của cụ Thăng năm nay đã gần bước vào tuổi 60. Còn cụ Liên sinh được 4 con, người lớn nhất 72 tuổi.

Anh em cao tuổi nhất Việt Nam
Cụ Trần Đình Thăng (bên trái) và em trai trở thành cặp anh em cao tuổi nhất Việt Nam. (Ảnh: Nguyễn Loan)

Hai cụ ông cho rằng, được sinh ra và lớn lên ở miền quê nên cuộc sống của họ yên bình, thanh thản. Ngoài ra, môi trường, thực phẩm đều không bị ô nhiễm nên đó có thể là nguyên nhân khiến họ trường thọ.

Trước đó, Tổ chức kỷ lục Việt Nam đã xác lập cụ Nguyễn Thị Trù (121 tuổi, sống tại TP HCM) là cụ bà cao tuổi nhất. Cụ ông Y'N Dông, 116 tuổi, sống tại Bon Jâng, xã Trường Xuân, huyện Đăk Song (tỉnh Đăk Nông) là cụ ông cao tuổi nhất.

Cặp vợ chồng Cụ Cao Viễn (sinh năm 1908) và vợ Vũ Thị Hai (sinh năm 1914) sống tại huyện Diễn Châu, Nghệ An được công nhận là cặp vợ chồng lớn tuổi nhất Việt Nam.

Còn hai chị em cụ Cụ Đinh Thị Xa (101 tuổi) và Đinh Thị Long (93 tuổi) sống tại TP Biên Hoà (Đồng Nai) được xác lập là cặp chị em lớn tuổi nhất.

Theo Vnexpress
  • 1.259

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook