Ảnh hiếm: Kiến lửa trổ tài đứng bằng một chân

  •  
  • 2.473

Như một nghệ sĩ đang biểu diễn bản bale trên sân khấu, con kiến lửa trong bức ảnh tuyệt vời đang trổ tài đứng thăng bằng bằng một chân.

Cảnh tượng hiếm có trong thế giới loài kiến này được nhiếp ảnh gia Robertus Agung Sudiatmoko vô tình phát hiện ra khi đang theo dấu một đàn kiến lửa ở gần ngôi làng nhỏ của anh tại Cibinong, Indonesia.

Anh đã không may mắn ghi lại được nhiều bức ảnh cảnh con kiến nhỏ bé đang say mê nhảy múa, nhưng chắc chắn bức ảnh này là cảnh ngoạn mục nhất trong bài biểu diễn dài 30 giây của nó khi nó trổ tài đứng thăng bằng chỉ với một chân.


Kiến lửa thực hiện động tác giữ thăng bằng bằng một chân như một vũ công bale đang biểu diễn.

Trong một bức ảnh khác, Robertus ghi lại được cảnh con kiến lửa trèo lên một đỉnh núi tí hon, chắp hay tay trước ngực ngẩng lên bầu trời trong khi chùm sáng nhỏ chiếu xuống nó như bức ảnh cầu nguyện lung linh huyền ảo.


Bức ảnh kiến cầu nguyện trong ánh sáng từ thiên đường.

Bức ảnh thứ ba cho thấy sức mạnh siêu nhiên của con kiến lửa khi có dễ dàng kéo và đội trên đầu một chiếc lá khổng lồ dài gấp 10 lần chiều dài cơ thể của nó.

Robertus, 29 tuổi, sống ở Jakarta, cho biết những bức ảnh được anh chụp vào tháng 9 năm 2010 trong lúc trời sắp mưa bão.


Kiến đội chiếc lá lớn gấp 10 lần chiều dài cơ thể của nó.

Ở góc độ nào đó, những con kiến lửa trông thật đẹp và hiền lành. Nhưng chúng cũng là loài côn trùng vô cùng hung dữ. Khi chúng nổi giận, chúng có thể dùng gọng kìm của mình khiến con mồi vô cùng đau đớn. Mỗi tổ kiến lửa có tới vài trăm ngàn con và tới vài con kiến chúa. Mỗi năm, người Mỹ chi khoảng 5 triệu USD để đối phó với kiến lửa và điều trị các vết cắn của chúng.

Theo Bee.net
  • 2.473

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook