Ảo ảnh người đàn ông đi trên mặt nước gây sốt

  •   47
  • 6.702

Bức hình tạo ra ảo giác một người đàn ông Mỹ đang đi bộ trên mặt nước nhanh chóng gây sốt trên mạng xã hội.

Ông Andre Poineau hôm 21/1 chia sẻ bức ảnh chụp ông đứng trên mặt hồ Charlevoix đóng băng trong suốt đến kỳ lạ gần thành phố Boyne, Michigan, Mỹ. Bức ảnh tạo cảm giác người đàn ông đang bước đi trên mặt hồ này đã thu hút hàng chục nghìn lượt chia sẻ trên Facebook.

Bức ảnh của Andre Poineau thu hút hàng chục nghìn lượt chia sẻ trên mạng xã hội.
Bức ảnh của Andre Poineau thu hút hàng chục nghìn lượt chia sẻ trên mạng xã hội. (Ảnh: Martha Sulfridge).

Poineau cầm theo một chiếc xẻng để thăm dò lớp băng trên mặt hồ, bởi không thể dựa vào bong bóng, trầm tích, vết nứt để xác định chỗ nào trên băng dày hơn những nơi khác.

Ông đào một hố nhỏ trên băng và phát hiện lớp băng dày khoảng 5cm. Poineau không hề tỏ ra lo lắng vì biết rõ nếu rơi xuống, mực nước hồ chỉ chạm đến nách. "Ngay cả khi bị ngã, chiếc xẻng sẽ mang đến bề mặt tiếp xúc rộng giúp tôi leo lên", Poineau nói.

Poineau rất thích thú khi loạt ảnh nhận được nhiều sự chú ý nhưng ông khẳng định đây không phải là hiện tượng bất thường. Ông đã sống cạnh hồ Charlevoix suốt 63 năm và chứng kiến mặt hồ trở nên trong suốt như pha lê hàng chục lần.

"Tôi nghĩ không có bí ẩn nào về nguyên nhân hiện tượng xảy ra. Khi gió cực lặng và nhiệt độ nước ở mức dưới 0 độ C, mặt hồ trở nên hoàn hảo như thế", Poineau cho biết. Nhờ có loài trai vằn sinh sống, nước hồ luôn rất trong.

Theo nhà vật lý George Leshkevich tại Cục quản lý Đại dương và Khí quyển Quốc gia Mỹ, khi nhiệt độ không khí thấp đến mức nước mất phần lớn lượng nhiệt còn lại, những tinh thể băng lớn chìm xuống đáy nước mà không bị trầm tích, bọt khí hay sự dịch chuyển của nước hồ cản lại, khiến lớp băng mặt hồ trở nên trong suốt.

Cập nhật: 27/01/2017 Theo VnExpress
  • 47
  • 6.702

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook