Bạn biết gì về Black Night: Vệ tinh "hiệp sĩ đen" bí ẩn quay quanh Trái Đất

  •  
  • 10.047

Black Night – Vệ tinh "hiệp sĩ đen" từng được cho là vệ tinh của các sinh vật ngoài hành tinh, đã từng hiện hữu quanh Trái Đất một thời gian dài, đã từng làm khuấy đảo giới truyền thông từ cuối thập niên 50, đã từng bị lầm tưởng là một vệ tinh do thám của Nga... nhưng cho đến nay, khoa học vẫn chưa thể nào giải mã được Black Night rốt cuộc là từ đâu tới và được phóng lên vũ trụ để làm gì!

Hiệp sĩ đen
Hình ảnh vệ tinh Black Night - Ảnh: NASA

Những câu chuyện về vệ tinh "hiệp sĩ đen" bắt đầu xuất hiện trước công chúng vào khoảng giữa thập niên 50 thế kỷ XX, với việc 2 tờ báo St. Louis Dispatch The San Francisco Examiner lần đầu đăng bài viết về "vệ tinh ngoài hành tinh" trong số báo ra ngày 14/5/1954.

Theo báo cáo của các cơ quan giám sát toàn cầu, vệ tinh Black Night đã liên tục truyền phát tín hiệu radio trong hơn 50 năm trước khi dừng hẳn. Vệ tinh này được cho là đã được chế tạo từ rất lâu, cách thời đại chúng ta khoảng hơn 13.000 năm.

Black Night
Vệ tinh "hiệp sĩ đen" quay xung quanh Trái Đất - Ảnh: NASA

Nikola Tesla – "cha đẻ" của một loạt phát minh khoa học nổi tiếng như tia X, phân phối ánh sáng và năng lượng, hệ thống truyền tải điện xoay chiều, điều khiển từ xa, động cơ điện... được cho là người đầu tiên "nghe trộm"được một tín hiệu phát ra từ vệ tinh Black Knight vào năm 1899 bằng thiết bị rà sóng vô tuyến cao áp do ông tự thiết kế, đặt tại Colorado Springs, bang Colorado, Mỹ.

Năm 1957, trong lúc đang chụp ảnh vệ tinh Sputnik ISputnik II do Liên Xô vừa phóng lên khi nó bay ngang qua bầu trời thủ đô Caracas, tiến sĩ Luis Corralos (Bộ Truyền thông Venezuela) đã chụp được hình ảnh của vệ tinh Black Knight. Điều lạ lùng ở chỗ, "hiệp sĩ đen" đi theo quỹ đạo trái đất nhưng theo hướng từ đông sang tây - ngược chiều quay của trái đất, trong khi các vệ tinh Sputnik I và II đều bay theo chiều quay của trái đất từ Tây sang Đông để duy trì quỹ đạo. Một nguồn tin khác cũng trong năm 1957 kể rằng, một vật thể lạ đã được nhìn thấy phủ bóng lên tàu không gian Sputnik I của Liên Xô.

Vệ tinh "hiệp sĩ đen"
Black Night đến nay vẫn là một bí ẩn - Ảnh: NASA

"Hiệp sĩ đen" được biết có đường bay theo quỹ đạo địa cực. Quỹ đạo địa cực thường được dùng vào việc nghiên cứu và vẽ bản đồ trái đất, quan sát trái đất, quan sát và ghi lại hình ảnh thời gian trôi qua trên trái đất và duy trì vệ tinh thám báo. Do vậy, vệ tinh Black Night được liệt kê vào danh sách vệ tinh do thám. Tuy nhiên, điều bí ẩn là ai đã đưa "hiệp sĩ đen" lên quỹ đạo địa cực và với mục đích gì?

Vệ tinh Black Night
Ai đã đưa vệ tinh "hiệp sĩ đen" lên quỹ đạo địa cực - Ảnh: NASA

Vào những năm 1960, vệ tinh Black Knight một lần nữa được định vị trên quỹ đạo cực. Các nhà thiên văn học và nhà khoa học đã tính toán khối lượng của vật thể này lên đến hơn 10 tấn và được xem là vệ tinh nhân tạo nặng nhất quay quanh hành tinh chúng ta vào thời điểm đó.

Hình ảnh vệ tinh Black Night
Hình ảnh vệ tinh Black Night trên bầu trời

Nhiều người đặt ra nghi vấn liệu rằng "hiệp sĩ đen" có phải là sản phẩm của người ngoài hành tinh đưa đến Trái Đất để "nghiên cứu" con người? Liệu vệ tinh này có liên hệ gì với các thành tựu của một số nền văn minh cổ đại? Và mặc dù đã thu hút sự chú ý của hàng triệu người trên thế giới, đồng thời cũng đã có rất nhiều nghiên cứu được tiến hành nhưng tại sao các cơ quan chức năng vẫn cất giữ thông tin về Black Night rất kỹ lưỡng?

Cập nhật: 30/03/2016 Nắng Mai - Theo Ancient Code
  • 10.047