Bạn có biết "giờ vàng" để đi vệ sinh trên máy bay?

  • 1,52
  • 2.995

Việc đi vệ sinh trong phòng toilet máy bay chật chội chưa bao giờ là điều mà hành khách mong muốn trên hành trình bay. Tuy nhiên, nếu biết những mẹo sau thì thời gian đi vệ sinh của bạn trên máy bay sẽ thoải mái hơn nhiều.

Theo tờ Dailymail, một cựu tiếp viên hàng không – cô Erika Roth - chia sẻ trên tạp chí Mel: "Hai khoảng thời gian hoàn hảo nhất để bạn đi vệ sinh trên chuyến bay là ngay sau khi tín hiệu thắt dây an toàn tắt và ngay trước lúc dịch vụ đồ uống được dọn ra".

Buồng toilet chật hẹp luôn là một trong những lý do khiến hành khách không thích đi vệ sinh trên máy bay.
Buồng toilet chật hẹp luôn là một trong những lý do khiến hành khách không thích đi vệ sinh trên máy bay.

Roth cho biết trong những lúc đó, hành khách sẽ có 10 phút thoải mái tự do "xả" trong buồng vệ sinh mà không một ai làm phiền. Bạn chỉ bị gõ cửa giục ra nếu ở trong đó quá 20 phút.

Tuy nhiên, Roth cũng khuyên các hành khách nếu có thể "nhịn" thì cố gắng, vì "mùi hôi thối từ phòng vệ sinh có thể nhanh chóng tỏa khắp không gian cabin".

Cách đây 2 năm, một chuyến bay của hãng British Airways đã buộc phải quay trở lại London (Anh) vì xuất hiện khí độc từ toilet tràn vào khoang hành khách. Chuyến bay kéo dài 7 tiếng này đã bị hủy vì "toilet bốc mùi quá nặng".

Phi hành đoàn không thể xử lý được mùi hôi trên và khi hành khách bắt đầu phàn nàn, máy bay buộc phải trở lại sân bay Heathrow khi đang ở Brussels.

Cập nhật: 31/03/2017 Theo Báo Tin Tức
  • 1,52
  • 2.995

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook