Báo sư tử bạch tạng hiếm có chào đời tại vườn thú ở Nicaragua

  •  
  • 172

Vườn thú Thomas Belt, miền Trung Nicaragua, vừa chào đón con báo sư tử bạch tạng đầu tiên được sinh ra trong điều kiện nuôi nhốt tại quốc gia Trung Mỹ này.

 Báo sư tử bạch tạng con 1 tháng tuổi
Báo sư tử bạch tạng con 1 tháng tuổi được tách khỏi các anh chị của nó và ở cùng báo sư tử mẹ tại vườn thú Thomas Belt ở khu vực Juigalpa, miền Trung Nicaragua, ngày 23/8/2023. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo bác sĩ thú y của vườn thú trên Carlos Molina, đây là một trong bốn con báo sư tử bạch tạng được ghi nhận trên toàn thế giới. Con báo sư tử bạch tạng nói trên chào đời tại vườn thú Thomas Belt cách đây 1 tháng, hiện khỏe mạnh và ăn uống tốt. Tuy nhiên, bác sĩ thú y Molina cho biết báo sư tử con này vẫn cần được chăm sóc và dễ bị tổn thương dưới ánh nắng Mặt Trời.

Báo sư tử con đang được tách khỏi các anh chị của nó và ở cùng báo sư tử mẹ. Báo sư tử bố cũng được nuôi nhốt riêng vì báo sư tử đực được biết là có thói quen giết con non. Hiện các bác sĩ thú y chưa xác định được giới tính của nó.

Theo kế hoạch, khi loài mèo lớn này được 3 tháng tuổi, vườn thú sẽ cho người dân tham quan. Ban quản lý vườn thú Thomas Belt cho biết mỗi năm, vườn thú này đón từ 50.000-60.000 lượt khách tham quan.

Báo sư tử là một loài mèo lớn trong họ Mèo phân bố ở khắp các khu vực châu Mỹ. Theo Liên minh Bảo tồn thiên nhiên quốc tế (IUCN), đây cũng là loài được phân bố rộng nhất trong số các loài động vật có vú trên cạn ở Tây Bán cầu.

Cập nhật: 31/08/2023 TTXVN/Báo Tin Tức
  • 172