Bí ẩn cuộc đời “vua Bọ Cạp” nổi tiếng Ai Cập cổ đại

  •  
  • 1.860

Trong lịch sử, vua Scorpion (tức "vua Bọ Cạp") được ghi nhận từng cai trị Thượng Ai Cập, ông thực hiện nhiều cuộc chiến nhằm thống nhất Ai Cập nhưng qua đời trước khi hoàn thành mục tiêu. Không chỉ vậy, cuộc đời của ông ẩn chứa nhiều bí ẩn.

Trước khi trở thành một vương quốc thống nhất, vào khoảng năm 3400 trước Công nguyên, Ai Cập cổ đại được chia làm Thượng Ai Cập và Hạ Ai Cập. 2 vương quốc này có 2 vị vua riêng.

Vua Bọ Cạp trị vì vương quốc Thượng Ai Cập.
Vua Bọ Cạp trị vì vương quốc Thượng Ai Cập.

Trong thời gian này, một vị vua cai trị Thượng Ai Cập nổi tiếng lịch sử là vua Scorpion (tức "vua Bọ Cạp"). Theo các chuyên gia, vua Scorpion là người cai trị đầu tiên tại vương quốc Thượng Ai Cập.

"Vua Bọ Cạp" có tài cầm quân khi dẫn binh chinh chiến và chinh phục được nhiều nơi. Mục đích của vị vua này là thống nhất Thượng Ai Cập và Hạ Ai Cập thành một đế chế hùng mạnh.

Tuy nhiên, "vua Bọ Cạp" chết trước khi hoàn thành mục tiêu thống nhất Ai Cập. Các chuyên gia hiện vẫn chưa thể xác định chính xác thời gian "vua Bọ Cạp" trị vì Thượng Ai Cập.

Hình ảnh vua Bọ Cạp được xây dựng trên phim
Hình ảnh vua Bọ Cạp được xây dựng trên phim.

Thêm nữa, các chuyên gia gặp nhiều khó khăn trong việc xác định thân thế của vua Scorpion xem liệu ông có phải là người gốc Ai Cập hay đến từ nền văn minh khác, vì thông tin về ngôi mộ và những tài liệu ghi chép về giai đoạn trị trì của "vua Bọ Cạp" không có nhiều.

Bởi vậy, cuộc đời của "vua Bọ Cạp" trở thành bí ẩn lớn khiến giới chuyên gia và công chúng tò mò đi tìm lời giải suốt nhiều thế kỷ qua.

Cập nhật: 04/08/2020 Theo kienthuc
  • 1.860

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook