Bị đối thủ húc bay, trâu rừng lăn lộn nhiều vòng trên đất

  •   43
  • 18.582

Sau đòn tấn công mạnh mẽ của đối thủ, con trâu rừng còn lại đã bị hất văng xuống đất và lộn nhiều vòng.

Hai con trâu rừng đực đang lao vào húc nhau vô cùng dũng mãnh.
Hai con trâu rừng đực đang lao vào húc nhau vô cùng dũng mãnh.

Trận chiến giữa hai con trâu rừng diễn ra tại Renosterkoppies, Vườn Quốc gia Kruger, Nam Phi và được nhiếp ảnh gia kiêm nhà quay phim động vật hoang dã Steve Dover ghi lại.

Đây là cuộc chiến để những con đực có thể giành quyền giao phối với con cái và lãnh địa để ăn cỏ. Điều này khiến chúng sẵn sàng đổ máu để phân thắng bại.

Trong clip, hai con trâu rừng đực đang lao vào húc nhau vô cùng dũng mãnh. Sau một hồi ăn thua, một trong hai con trâu đã bị đối thủ húc ngã xuống đất rồi lộn nhiều vòng. Khi đứng dậy, nó nhanh chóng bỏ chạy vì biết mình đã thua cuộc.

Trâu rừng châu Phi là một trong những loài động vật ăn cỏ lớn nhất và phổ biến nhất ở châu Phi. Chúng sống tại đầm lầy và vùng ngập nước, cũng như đồng cỏ có mọc loại đậu mopane hay rừng rậm tại các vùng núi.

Trâu rừng châu Phi được xem là một loài động vật rất dữ tợn và hung hăng, có thể chạy với vận tốc từ 50–60 km/h. Với thân hình khi trưởng thành nặng từ 500kg tới 1 tấn, chúng được ví như cỗ xe tăng kiên cố đủ sức hất văng mọi kẻ thù. Cặp sừng cong và bướu lớn trên đầu cũng là những vũ khí lợi hại để giúp nó thêm phần an toàn khi đối đầu với các loài thú săn mồi.

Tính tình cục súc và khó đoán cũng khiến chúng đặc biệt nguy hiểm. Nếu tức giận, trâu rừng sẵn sàng chiến cả với những loài săn mồi lớn như sư tử.


Nguồn clip: Kruger National Park

Cập nhật: 11/03/2022 Theo NĐT
  • 43
  • 18.582

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook