Bị tấn công, linh dương đầu bò nổi điên húc chó hoang bất tỉnh

  •  
  • 8.161

Bị đàn chó hoang tấn công, một con linh dương đầu bò trong đàn đã nổi giận, lao đến húc kẻ đi săn bất tỉnh.

Khi đang lang thang kiếm ăn trên đồng cỏ, đàn linh dương đầu bò bất ngờ bị bầy chó hoang bao vây và tìm cách tấn công từ nhiều phía.

Mục tiêu của chúng là nhắm vào những con linh dương con với khả năng tự vệ yếu ớt. Để đạt được mục đích của mình, những con chó hoang phải vượt qua được hàng rào bảo vệ bên ngoài là những con linh dương to khỏe.

Linh dương đầu bò húc chó hoang
Một con chó hoang bị linh dương đực lao tới húc bất tỉnh ngay tại chỗ.

Tuy nhiên, những kẻ đi săn không những không thực hiện được chiến thuật tấn công mà còn bị linh dương phản đòn ngược trở lại. Thậm chí, một con chó hoang trong đàn còn phải nếm mùi đau đớn khi bị một con linh dương đực lao tới húc bất tỉnh ngay tại chỗ.

Linh dương đầu bò có tên khoa học là Connochaetes, là loài động vật hầu như chỉ có thể được tìm thấy ở châu Phi. Chúng là loài động vật ăn cỏ phần lớn sống ở Kenya, còn lại phân bố ở vùng đất Namibia và các nước khác.

Linh dương đầu bò thường sinh sống theo đàn lớn, trong nhiều trường hợp chúng còn ghép với đàn ngựa vằn để tạo ra một cộng đồng lớn mạnh, từ đó giảm nguy cơ bị săn bắt bởi các loài động vật ăn thịt.

Theo thống kê của các nhà động vật học, tỉ lệ sống sót thành công từ lúc mới sinh đến khi trưởng thành của linh dương đầu bò rất thấp. Nguyên nhân là bởi linh dương đầu bò là nguồn thức ăn quan trọng của các loài động vật như: sư tử, báo, linh cẩu, cá sấu...

Tuy nhiên, trong thực tế, linh dương đầu bò không phải là một đối thủ dễ dàng khuất phục. Ngay cả những loài mãnh thú lớn như báo đốm hoặc sư tử cũng phải rất vất vả mới săn giết được loài động vật ăn cỏ to lớn này.

Cập nhật: 26/11/2021 Theo NĐT
  • 8.161

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook