"Bộ xương người ngoài hành tinh" được tìm thấy ở Peru là thật?

  •   1,73
  • 10.651

"Ba bộ xương xác ướp người ngoài hành tinh phát hiện ở Peru dường như hoàn toàn hợp lệ", một nhà khoa học đã công bố.

Các xác ướp kỳ lạ này với xương sọ dài, tay và chân chỉ có 3 ngón - đã được chia sẻ trên khắp thế giới như là bằng chứng cho việc người ngoài hành tinh đã đến thăm hành tinh của chúng ta.

Các "xác ướp người ngoài hành tinh" được tìm thấy ở Peru.
Các "xác ướp người ngoài hành tinh" được tìm thấy ở Peru. (Nguồn ảnh: Video / UAMN Grabu).

Tiến sĩ Edson Vivanco có nói về những thi thể được tìm thấy trong một hang động ở Nazca này: "Có rất nhiều chi tiết chỉ ra rằng những bộ xương đó là có thật. Để làm giả được một hộp sọ với những đặc điểm như vậy là một nhiệm vụ rất khó khăn”.

“Ví dụ như, về cấu trúc bên trong của hộp sọ, chúng ta có thể thấy các đường nối khớp sọ, đường khớp chẩm, đường khớp trán và các đặc điểm giải phẫu khác cho thấy nó là một hộp sọ thật".

Tiến sĩ Edson Vivanco đã đưa ra tuyên bố này trong một cuộc phỏng vấn với chuyên gia nghiên cứu UFO người Anh Steve Meera, theo trang Express.

Tuy nhiên, ông cũng cho rằng không nên coi đây là bằng chứng để kết luận cho một phát hiện khác về người ngoài hành tinh dài gần 3m và có 3 ngón tay.

Các nhà khoa học chính thống đã có những nghi ngờ mạnh mẽ về những tuyên bố này. Họ nói rằng những xác người đó có thể được làm ra từ những bộ xương xác ướp con người bị đánh cắp và đó có thể là một tội ác.

Kết quả phân tích một trong những xác ướp cho thấy nó có 100% ADN của con người mặc dù chưa có kết luận nào được đưa ra.

Đại hội Thế giới về Nghiên cứu xác ướp cho biết họ muốn bày tỏ “sự quan tâm” về tuyên bố của tiến sĩ Vivanco: "Nghiên cứu xác ướp là một môn khoa học và không có chỗ cho những tuyên bố phi khoa học như vậy".

Cận cảnh khuôn mặt "người ngoài hành tinh".
Cận cảnh khuôn mặt "người ngoài hành tinh". (Nguồn ảnh: Video / UAMN Grab).

Một bộ xương với tư thế ngồi ôm chân.
Một bộ xương với tư thế ngồi ôm chân. (Nguồn ảnh: Video / UAMN Grab).

Ảnh chụp nhìn rõ hình dáng, cấu trúc của bộ xương.
Ảnh chụp nhìn rõ hình dáng, cấu trúc của bộ xương. (Nguồn ảnh: Video / UAMN Grab).

Bàn tay 3 ngón.
Bàn tay 3 ngón. (Nguồn ảnh: Video / UAMN Grab).

Chiếc đầu với con mắt to của "người ngoài hành tinh".
Chiếc đầu với con mắt to của "người ngoài hành tinh". (Nguồn ảnh: Video / UAMN Grab).

Các hộp sọ dài này có thể là sản phẩm của sự biến dạng hộp sọ, khi đầu của trẻ bị buộc bằng dây vải hoặc dây thừng để thay đổi hình dáng, có thể trong các nghi thức tôn giáo.

Tiến sĩ Vivanco nói thêm: "Có một số bác sĩ đã đưa ra ý kiến cá nhân về vấn đề này mà không hề có bất kỳ nghiên cứu nào. Họ cho rằng những cơ thể này là chắp ghép trong khi chưa hề tiếp xúc với chúng. Nếu đó là giả, chúng tôi sẽ là người đầu tiên nói ra và báo cáo về nó. Ngay bây giờ, chúng tôi vẫn đang nghiên cứu tìm ra bằng chứng".

Cập nhật: 01/12/2017 Theo Nga Bui (QTM)
  • 1,73
  • 10.651