Bức tranh ma quái ám ảnh hàng nghìn người

  •   3,515
  • 38.004

Trên thế giới có những bức tranh bị coi là ma quái gắn với nhiều lời đồn thổi.

Bức tranh ma quái của Bill Stoneham

Chẳng hạn tranh của một họa sĩ vẽ người vợ quá cố từng bị đồn thổi là có hồn của bà vợ ám vào trong.

Ngoài ra, chúng ta còn nghe kể về những bức tranh mà trong đêm khuya thanh vắng thường phát tiếng động ở trong ra khiến người ta phải sởn tóc gáy.

Những câu chuyện đó trên mạng không hiếm nhưng nếu phải kể để bức tranh ma nào đáng tin cậy nhất thì cần phải kể đến tranh của họa sĩ Bill Stoneham, một họa sĩ đương đại chứ không phải người của thế kỷ xa xôi nào đó.

Những con ma trong tranh của Bill Stoneham còn được ghi lại bằng cả hình ảnh mới thật đáng sợ.

Họa sĩ vô danh và bức tranh nổi tiếng

Bill Stoneham là một họa sĩ khá vô danh tại Mỹ. Thế rồi một ngày ông trở nên nổi tiếng trên mạng nhờ vẽ một bức tranh mà ông đã lãng quên. Đó là một bức tranh ma quái hay còn được gọi là “tranh ma ebay” vì nó được ra bán trên ebay và trở nên nổi tiếng. Stoneham vẽ tranh này năm 1972 khi ông 35 tuổi. Stoneham cho biết ông lấy chính ảnh bản thân hồi 5 tuổi đang đứng trước cửa nhà. Stoneham còn vẽ thêm cả bé gái láng giềng đứng cạnh. Vào giữa thập niên 70, tranh này được đem triển lãm tại Singapore và được diễn viên John Marley (người đóng vai Jack Woltz trong phim Bố già) mua về vì cảm thấy thương tình người họa sĩ vẽ tranh với cái giá quá rẻ mạt. Tới đây, số phận bức tranh vẫn chưa có gì đáng bàn.

Bức tranh ma quái ám ảnh hàng nghìn người
Bức tranh của Bill Stoneham.

Sau khi Marley qua đời thì tranh ma trôi nổi đến tay một cặp vợ chồng sống ở California và nó nằm im lìm như thế trong hàng chục năm. Đến năm 2000 thì tranh ma bắt đầu lên tiếng… trên mạng ebay. Vợ chồng sở hữu bức tranh ma đã kể về sự kiện khác thường của bức tranh mà họ vô tình phát ra.

Người vợ cho biết: “Khi mang tranh về treo, chúng tôi nghĩ mình đã mua một tác phẩm có tính nghệ thuật cao, người ta không thấy điều gì lạ từ bức tranh ngoài việc bé gái có đôi mắt sâu hoắm khiến người xem hơi ớn lạnh. Rồi đến một sáng, đứa con gái 4 tuổi của tôi khẳng định hai đứa trẻ (búp bê và cậu bé) trong tranh đánh nhau và cậu bé chạy trốn vào phòng”.

Người phụ nữ này khẳng định: “Tôi không phải là người cả tin, tôi không tin chuyện ma hay người hành tinh khác nhưng tôi không bao giờ nghĩ con mình nói dối. Tôi bàn chuyện này với chồng một cách nghiêm túc. Ban đầu anh ta nói đó chỉ là chuyện tầm phào và cô con gái nhỏ muốn ngủ với bố mẹ nên bịa tranh ma, tranh quỷ mà thôi. Để trấn an con gái, chúng tôi tháo bức tranh đó ra khỏi phòng ngủ của con gái và đem treo nó trong phòng ngủ của chúng tôi. Đêm hôm đó, tôi khó ngủ bởi nghe tiếng trẻ con chạy, tiếng khóc trong khi lũ mèo ngoài vườn kêu inh ỏi. Tôi cho là mình nằm mơ nhưng sáng ra chồng tôi nói cũng gặp chuyện tương tự. Tin rằng con gái đã không nói bỡn nên chúng tôi quyết định gắn camera chuyên quay đêm theo dõi bức tranh”.

Và ma bắt đầu hiện. Từ hình ảnh thu được qua camera, hai vợ chồng nhận thấy rằng khi màn đêm buông xuống, trông bé gái nhìn đáng sợ như một con ma và tay lăm lăm khẩu súng chĩa về cậu bé. Một lát sau, cậu bé biến mất và người bán tranh tin rằng chính con ma với khẩu súng đã ép cậu bé phải biến vào trong phòng. Người vợ cho biết tiếp: “Chúng tôi rất hoảng sợ khi nhìn thấy cảnh này. Chúng tôi đã nghe nhiều về chuyện ma quái nhưng chưa bao giờ tin nhưng giờ thì phải tin thôi. Tôi không muốn bức tranh này có mặt trong nhà mình nữa. Ai có thể biết được điều gì sẽ xảy ra với gia đình chúng tôi. Đó là lý do vì sao chúng tôi rao bán trên mạng cho bất kỳ ai muốn mua nó”.

Tin đồn lan rộng và nhanh

Để cho người nghe thêm tin tưởng, vợ chồng người bán tranh đã chụp hình bức tranh lúc bình thường cũng như hình thu được từ camera. Bức tranh này gây xôn xao qua mạng ebay. Ban đầu bức tranh khổ 24x36 inch này được rao bán với giá khởi điểm 100USD nhưng cuối cùng giá chốt là 1.200USD. Người mua tranh lại sau đó cũng kể những câu chuyện kỳ lạ tương tự và có phần sống động hơn. Có nguồn cho biết khi treo tranh trong phòng, họ nghe thấy tiếng trẻ con cãi nhau trong đêm. Có nguồn kể đêm xuống trong tranh phát ra tiếng khóc hay tiếng kéo cửa rất ghê rợn.

Đặc biệt, có người còn kể: “Khi treo trong phòng thì tôi mơ thấy bé gái trong tranh vừa khóc vừa kể đã bị sát hại trong rừng bởi một lũ cướp. Khi tìm được đường quay về nhà cũ thì mọi người đã đi hết và chỉ thấy tranh hồi nhỏ của mình được ai vẽ lại. Chính vì vậy, bé gái này đã nhập hồn vào tranh và cầm súng đi đuổi hết mọi người xung quanh không cho ai lại gần”. Mỗi người một chuyện khiến cho bức tranh càng thêm ma quái.

Câu chuyện này đến tai tác giả của chính bức tranh là Stoneham. Ông không thể ngờ là bức tranh mà ông vẽ từ 30 năm trước lại gây ra lắm chuyện như thế. Rồi người ta đưa ông đến xem bức tranh gốc xem có gì khác lạ không. Stoneham cho biết: “Khi nhìn thấy bức tranh lại sau 30 năm, tôi cảm thấy có một luồng gió mạnh thổi ra từ bức tranh khiến tôi ớn lạnh. Tôi thấy đứa trẻ trong hình (chính tác giả) già hơn lúc tôi vẽ. Tôi không hiểu sao lại có người đem treo bức tranh này trong phòng cho trẻ nhỏ, nó thật đáng sợ”.

Stoneham cũng cho biết ông đã gắng nhớ xem tên tuổi bé gái mà ông vẽ trong tranh là ai nhưng không thể tìm ra vì hồi đó cả hai còn quá nhỏ. Ông tin là khi bức tranh nổi tiếng, cô bé gái ngày đó có thể sẽ nhận ra mình là người trong tranh và lên tiếng nhưng cho đến giờ thì vẫn chưa có ai nhận mình là người trong tranh cả.

Cuộc đời của Stoneham thay đổi sau khi bức tranh ma nổi tiếng. Ông hay được mời lên nói chuyện trên truyền hình về bức tranh ma và tất nhiên ở Mỹ thì không có chuyện nói chuyện miễn phí. Ngoài thù lao trên truyền hình, Stoneham còn trở nên nổi tiếng hơn. Ông quay lại với hội họa sau 10 năm quăng bút và những bức tranh ma giúp ông kiếm được kha khá hằng tháng.

Có những người tin chuyện vợ chồng bán tranh và cảm giác của tác giả là có thật. Nhưng có người cho rằng đó chỉ là chuyện tầm phào. Họ tin việc tranh chuyển động hay hình người biến mất chỉ là do tác động của ánh sáng còn tiếng động trong tranh là bịa đặt. Họ nghi ngờ vợ chồng bán tranh bịa đặt để bán tranh với giá cao còn tác giả Stoneham là người té nước theo mưa để mưu cầu sự nổi tiếng. Thế giới này thật giả lẫn lộn đã quá nhiều rồi.

Theo Kiến Thức
  • 3,515
  • 38.004

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook