Cả gan đối đầu 2 sư tử, linh dương đầu bò nhận kết thảm

  •  
  • 154

Chỉ vì quyết định có phần điên rồ của mình, linh dương đầu bò đã phải trả giá đắt khi bị hai con sư tử hạ gục.

Cảnh tượng kịch tính này được ghi lại ở Khu bảo tồn quốc gia Maasai Mara (Kenya).

Linh dương đầu bò đại chiến sư tử
Linh dương đầu bò đại chiến sư tử.

Cụ thể, một con linh dương đầu bò đang bị đàn linh cẩu tấn công, bao vây và cắn vào đuôi. Khi trận chiến còn chưa ngã ngũ thì từ phía xa, một con sư tử đực và một con sư tử cái lặng lẽ tiến đến.

Nhận thấy sự xuất hiện của kẻ thù, bầy linh cẩu lập tức bỏ lại con mồi rồi nhanh chóng rời đi. Lúc này, linh dương đầu bò có đủ thời gian để bỏ chạy về phía đàn của nó. Tuy nhiên, con vật lại không chọn cách thoát thân mà quyết định lao tới đối đầu với hai con sư tử.

Do đánh giá thấp khả năng của kẻ định, linh dương đầu bò đã phải trả giả vì quyết định điên rồ của mình. Thấy linh dương lao tới, con sư tử đã chủ động nằm xuống đất, ôm lấy con mồi trong tư thế nằm ngửa. Cách tấn công này không chỉ giúp sư tử né được cú đâm, móc chết người mà còn tiếp cận được điểm yếu của linh dương. Ngay sau đó, con sư tử cái ngoạm chặt lấy cổ linh dương đầu bò và để sư tử đực hạ gục con mồi từ phía sau. Cuộc đi săn kết thúc chóng vánh nhờ vào chiến thuật bài bản và cực kỳ hiệu quả.

Linh dương đầu bò thường sinh sống theo đàn lớn, trong nhiều trường hợp chúng còn ghép với đàn ngựa vằn để tạo ra một cộng đồng lớn mạnh, từ đó giảm nguy cơ bị săn bắt bởi các loài động vật ăn thịt.

Theo thống kê của các nhà động vật học, tỉ lệ sống sót thành công từ lúc mới sinh đến khi trưởng thành của linh dương đầu bò rất thấp. Tuy nhiên, trong thực tế, linh dương đầu bò không phải là một đối thủ dễ dàng khuất phục.

Cập nhật: 27/05/2022 NĐT
  • 154

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook