Các loại hoa giúp thanh lọc không khí trong nhà

  •  
  • 419

Không chỉ đẹp và thơm, những loại hoa như cúc, đồng tiền, tulip có tác dụng thanh lọc, loại bỏ các chất độc hại trong không khí.

Hoa cúc
Hoa cúc:
Theo Healthline, nghiên cứu của NASA xác định loại hoa này có khả năng thanh lọc không khí. Nó được phát hiện có hiệu quả cao trong việc loại bỏ amoniac, benzen, formaldehyde và xylen khỏi không khí trong nhà. (Ảnh: Inspireflowers).

Hoa đồng tiền
Hoa đồng tiền:
Đây là loài hoa đẹp, có nhiều màu sắc khác nhau. Hoa đồng tiền có tốc độ thoát hơi nước cao và khả năng làm sạch không khí trong nhà hiệu quả. Nó loại bỏ các hóa chất như benzen khỏi không khí. Tiếp xúc với benzen có liên quan đến bệnh bạch cầu và hóa chất này có thể xâm nhập vào nhà bạn từ khói xe, khói từ keo, dung môi, sơn và đồ dùng nghệ thuật. (Ảnh: Coadyflorist).

Hoa Tulip
Hoa tulip:
Loài hoa đáng yêu này có nhiều màu sắc khác nhau. Chúng cũng có tác dụng giữ cho không khí trong sạch. Lý do là chúng được chứng minh có hiệu quả trong việc loại bỏ formaldehyde, xylen và amoniac khỏi không khí. (Ảnh: Aliexpress).

Hoa oải hương
Hoa oải hương:
Loài hoa này có mùi hương rất dễ chịu, giúp bạn chìm vào giấc ngủ sâu dễ dàng. Mặc dù hoa oải hương thường là loại cây ngoài trời, bạn có thể trồng trong phòng ngủ nếu để cho cây tiếp xúc ánh sáng mặt trời. Bạn chỉ cần trồng nó trong chậu đủ lớn và không quá sũng nước. (Ảnh: Essexproperty).

Hoa hồng môn
Hoa hồng môn (Anthurium):
Đây là loại cây thuộc họ thực vật araceae, có nguồn gốc từ Colombia và Ecuador. Hoa hồng môn có hình trái tim, lá xanh bóng và hoa đẹp kéo dài vài tháng sau khi nở. Nó có hiệu quả trong việc làm sạch formaldehyde, amoniac, xylen và toluen khỏi không khí. (Ảnh: Crocus).

Hoa lan dendrobium
Hoa lan dendrobium
: Đây là loại hoa trồng trong nhà thích nghi với mọi môi trường khác nhau. Đó là một trong những lý do chúng được ưa chuộng và rất dễ bảo quản. Lan dendrobium có màu trắng hoặc tím đặc trưng, ​​mọc thành hàng trên thân cây. Loại hoa này có hiệu quả trong việc làm sạch xylen và toluen khỏi không khí. (Ảnh: Tvgazeta).

Hoa thu hải đường
Hoa Thu hải đường:
Đây cũng là loài thực vật đẹp, có một số màu sắc rực rỡ, có thể nở hoa quanh năm nếu gặp điều kiện thích hợp. Chúng cũng giúp loại bỏ hóa chất trong không khí. (Ảnh: Gardenknowhow).

Cập nhật: 23/02/2021 Theo Zing
  • 419

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook