Các sản phẩm tương thích Vista sắp “trình làng”

  • 62

Microsoft đã thông báo, khách hàng có thể mua các sản phẩm tương thích với Windows Vista ngay khi hệ điều hành (HĐH) này “trình làng” (theo lịch trình Microsoft công bố hồi tháng 3/2006, Windows Vista cho khách hàng doanh nghiệp sẽ có trong tháng 11/2006 và cho khách hàng đại chúng là vào tháng 1/2007). 

Hôm 12/10/2006 tại hội thảo và triển lãm Digital Life 2006 ở New York (Mỹ), Microsoft thông báo có hơn 250 sản phẩm phần cứng và phần mềm đã nhận được 1 trong 2 logo: "Certified for Windows Vista" (có thể hiểu phần cứng tương thích với Windows Vista) hoặc "Works with Windows Vista" (ứng dụng tương thích với Windows Vista), sẽ có mặt vào tháng 11-12/2006.

Nguồn: Microsoft
Trong diễn văn tại Digital Life, ngoài việc giới thiệu các sản phẩm sẵn sàng tương thích với Vista, phó chủ tịch phụ trách Windows Client Marketing của Microsoft, ông Mike Sievert còn giới thiệu một số sản phẩm vẫn đang trong giai đoạn kiểm tra tính tương thích như máy quay độ nét cao HV-10 của Canon, card đồ họa Nvidia GeForce, desktop không dây Laser MX3200 và chuột MX Revolution của Logitech. Các công ty khác như Belkin, CA, Corel, D-Link Systems sẽ có sản phẩm được gắn logo “Certified for Windows Vista” vào cùng thời gian ra mắt Vista.

Để thúc đẩy lượng máy tính (PC) bán ra, Microsoft cũng đưa ra 2 logo dành cho PC: "Windows Vista Capable" (PC có thể chạy những phiên bản Vista cấp thấp như Windows Vista Home Basic) và "Windows Vista Premium Ready" (PC có thể chạy những phiên bản Vista cấp cao như Windows Vista Home Premium và Windows Vista Ultimate).

Cập nhật: 18/10/2006 Theo PC World VN
  • 62

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook