Cận cảnh màn trình diễn ánh sáng rực rỡ, hoành tráng chào Tết Nhâm Dần của Trung Quốc

  •  
  • 1.116

Công nghệ quả thực đã phát triển hơn xưa rất nhiều, với những màn trình diễn cực kỳ ấn tượng.

Vào tối ngày cuối cùng của năm 2021 âm lịch, tại tòa tháp Canton trung tâm thành phố Quảng Châu (Trung Quốc) đã tổ chức màn trình diễn ánh sáng vô cùng ấn tượng. Người dân có thể chiêm ngưỡng bữa tiệc ánh sáng từ rất nhiều nơi trong thành phố. Đây là lần đầu tiên buổi biểu diễn tương tự từng được thực hiện tại thành phố này.

 Người dân có thể chiêm ngưỡng bữa tiệc ánh sáng từ rất nhiều nơi trong thành phố.
 Người dân có thể chiêm ngưỡng bữa tiệc ánh sáng từ rất nhiều nơi trong thành phố.

Màn trình diễn được thực hiện bằng công nghệ AR (Augmented reality) - hay "thực tế tăng cường", một dạng công nghệ được phát triển dựa trên công nghệ thực tế ảo (VR - Virtual reality). Nhờ có AR, các sự kiện giờ đây có thể kết hợp giữa thế giới thật và thông tin ảo, cho phép chúng ta tương tác với các dữ liệu ảo ngay trong đời thật. Mặc dù những thông tin người dùng thấy là ảo nhưng môi trường tương tác là môi trường vật lý, môi trường thật, với những hình ảnh cực kỳ ấn tượng.


Màn trình diễn ánh sáng cực đỉnh tại Trung Quốc đón Tết Nhâm Dần

Trên thực tế, AR không phải là một công nghệ quá mới. Trên thế giới đã có nhiều màn trình diễn ánh sáng tương tự như những gì vừa diễn ra ở Trung Quốc. Tuy nhiên, độ phổ biến của AR đang ngày càng lớn hơn, và khiến con người ta phải ngạc nhiên vì khả năng phát triển của công nghệ đã tăng tiến nhiều đến mức nào.


Một màn trình diễn ánh sáng khác vào cuối năm 2021 (lịch dương)

Cập nhật: 02/02/2022 Theo Pháp luật & Bạn đọc
  • 1.116