Chờ Cybertruck quá lâu, một fan Tesla người Bosnia tự chế bản sao như thật

  •   53
  • 1.856

Một chiếc bán tải hồn Ford Raptor F-150, xác Cybertruck.

Một fan xe bán tải của cả Ford lẫn Tesla, sống tại Bosnia, đã chán cảnh phải trông ngóng ngày công ty xe điện Mỹ tung chiếc Cybertruck ra thị trường, mà theo lịch trình dự kiến là cuối năm 2021. "Tôi tự làm lấy vậy" - anh quyết định.

Mất 8 tháng để các chuyên gia IT và kỹ sư tại công ty Stark Solutions của anh Igor Krezic tháo hoàn toàn một chiếc Ford Raptor F-150 thành từng mảnh nhỏ nhất có thể, rồi biến đổi nó thành một mẫu bán tải trông không khác Cybertruck là bao, trừ việc nó sử dụng nhiên liệu là xăng.

Bản sao của Cybertruck

Bản sao của Cybertruck được chế từ xe chiếc Ford Raptor F-150.
Bản sao của Cybertruck được chế từ xe chiếc Ford Raptor F-150.

Theo Mario Coric, giám đốc công ty, chiếc Cybertruck "fake" này đã thu hút rất nhiều sự chú ý khi lần đầu lăn bánh trên đường phố ở thị trấn phía nam của Mostar .

Nội thất bên trong "bản sao" của Cybertruck.
Nội thất bên trong "bản sao" của Cybertruck.

"Mọi người đều nhìn, và phân nửa trong số họ nghĩ chúng tôi đã chế ra một chiếc tăng, bởi họ chẳng biết Cybertruck là gì. Một cô gái thậm chí còn dừng lại và hỏi liệu có phải người ta đang sản xuất Tesla Cybertruck tại đây hay không" - Coric nói.

Krezic từ chối đưa ra bất kỳ bình luận nào về đứa con lai của mình.

Dù chiếc bán tải này không giống 100% nguyên mẫu Cybertruck đang được Tesla thử nghiệm, nhưng về cơ bản, nó thể hiện rõ ràng tinh thần của Cybertruck.

Về cơ bản, nó thể hiện rõ ràng tinh thần của Cybertruck.
Về cơ bản, nó thể hiện rõ ràng tinh thần của Cybertruck.

"Chủ xe muốn chúng tôi kết hợp hai thứ đối lập - Ford và Cyber - bởi ông ấy là fan của cả Tesla lẫn Ford, do đó chúng tôi đã kết hợp hai linh hồn thành một" - Coric nói.

"Chiếc xe này chạy xăng, và Tesla thì chạy điện. Chúng tôi đã cố sao chép nhiều nhất có thể, nhưng chiếc xe của chúng tôi không cùng kích cỡ với Cybertruck" - ông nói thêm.

Cả Tesla và Ford đều chưa đưa ra bình luận nào về chiếc xe Frankenstein nói trên.

Cybertruck chạy điện còn phiên bản này chạy bằng xăng.
Cybertruck chạy điện còn phiên bản này chạy bằng xăng.

Coric cho biết Stark Solutions hiện đang thử đăng ký chiếc bán tải của họ để có thể lái nó trên đường như bao chiếc xe thông thường khác, nhưng có vẻ mọi chuyện không được thuận lợi bởi những cạnh sắc của phương tiện như chúng ta từng thấy trên Cybertruck là bất hợp pháp tại Bosnia.

Tesla có kế hoạch xây dựng một nhà máy Cybertruck trị giá 1,1 tỷ USD gần Austin, Texas - theo công bố của CEO Elon Musk hồi tháng 7.

Với giá khởi điểm từ 39.000 USD, Cybertruck trông như một chiếc thiết giáp và là quân át chủ bài trong chiến lược kinh doanh xe bán tải của hãng xe hơi điện đến từ Detroit.

Cập nhật: 10/09/2020 Theo Pháp luật và bạn đọc
  • 53
  • 1.856

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook