Chó Kangal tử chiến nảy lửa với gấu dữ để bảo vệ chủ

  •  
  • 1.237

Thấy gấu đen lao tới định tấn công nam thanh niên, chú chó Kangal đã dũng cảm lao ra chiến đấu với kẻ lạ mặt để bảo vệ chủ.

Trong clip, một nam thanh niên đang đứng trên mặt đất phủ đầy tuyết cùng con chó Kangal thì bất ngờ phát hiện một con gấu to lớn đang lao tới. Ngay sau đó, người này nhanh chóng bỏ chạy còn chú chó của anh ta vẫn nán lại.

Chú chó gan lì lao tới chặn đầu con vật to lớn.
Chú chó gan lì lao tới chặn đầu con vật to lớn.

Để ngăn không cho con gấu tấn công chủ nhân của mình, chú chó gan lì lao tới chặn đầu con vật to lớn. Dù gấu tỏ ra khá hung hăng, liên tục tấn công nhưng chú chó Kangal vẫn không khuất phục mà chiến đấu đến cùng.

Kết quả, nhờ sự nỗ lực của chú chó cưng, nam thanh niên đã được an toàn. Con gấu sau một hồi quần thảo cũng từ bỏ ý định và biến mất.

Kangal là giống chó săn được nuôi để bảo vệ gia súc nên có khả năng chiến đấu với những loài thú hoang dã nguy hiểm. Chúng thậm chí còn được xem là một tài sản quốc gia ở Thổ Nhĩ Kỳ và rất có giá trị.

Ưu điểm của chó Kangal là chúng rất to khỏe (cao từ 77–86 cm, nặng 50–66 kg ở con đực và thấp hơn một chút ở con cái). Loài chó này có tốc độ chạy lên đến 50 km/h dù cơ thể to lớn, điều đó giúp chúng trở thành "cơn ác mộng" đối với những loài thú hoang bén mảng đến gần khu vực sống của con người.

Khi phát hiện ra sự nguy hiểm, tai và đuôi chúng thường dựng thẳng rồi sủa cảnh báo. Chúng được mệnh danh là tay giết sói chuyên nghiệp với thân hình đồ sộ và hàm răng rất khỏe.

Một con Kangal đã qua huấn luyện sẽ rất nhạy cảm và nhanh chóng báo động khi có nguy hiểm và sẵn sàng tấn công nếu cần thiết. Chúng là người bảo vệ rất hiệu quả cho gia súc và con người.

Cập nhật: 25/04/2022 Theo NĐT
  • 1.237