Mèo nhà thoát chết ngoạn mục dưới nanh vuốt sói đồng cỏ

  •  
  • 471

Tony Gary, một người đàn ông sống tại bang Texas (Mỹ) đã rất bất ngờ khi được xem lại "cuộc chiến sinh tử" giữa một con mèo nhà và sói đồng cỏ hoang dã xảy ra ngay tại sân sau của mình. Sự việc diễn ra vào lúc nửa đêm khi cả gia đình của Gary đang ngủ, được camera giám sát ghi lại.

"Ai đó suýt chút nữa đã mất chú mèo cưng của mình. Thật là một tình huống thót tim", Tony Gary bình luận khi chia sẻ đoạn video về cuộc chiến giữa mèo và sói đồng cỏ lên Facebook.


Mèo nhà thoát chết ngoạn mục khi bị sói đồng cỏ săn đuổi. (Video: Tony Gary).

Đoạn clip cho thấy khoảnh khắc một con mèo nhà đang tìm mọi cách để chạy trốn khỏi sự săn đuổi của con sói đồng cỏ hoang dã. Có thời điểm, mèo đã dũng cảm quay trở lại chiến đấu vì sự sống của mình, nhưng sự chênh lệch về sức mạnh khiến con mèo hoàn toàn bị lép vế.

Vào khoảnh khắc bị dồn ép vào góc và tưởng chừng mèo sẽ trở thành miếng mồi cho sói, con vật này đã kịp thời leo cột nhà và bám chặt ở trên cao, tránh được kẻ săn mồi. Khi thấy mèo trèo lên cao và bám chặt ở trên đó, kẻ săn mồi đành ngậm ngùi bỏ đi mà không làm được gì khác.

Đoạn clip về tình huống mèo thoát chết ngoạn mục trước sói đồng cỏ đã nhanh chóng "gây sốt", thu hút hàng chục ngàn lượt xem sau khi được đăng tải lên mạng xã hội. Nhiều cư dân mạng đã bày tỏ thán phục với sự nhanh nhẹn và khéo léo để giúp mèo thoát chết trong tình huống hết sức nguy kịch.

Mèo nhà "tử chiến" với sói đồng cỏ.
Mèo nhà "tử chiến" với sói đồng cỏ.

"Tội nghiệp, có lẽ chú mèo này chưa bao giờ trải qua sự sợ hãi kinh hoàng như vậy trong đời của mình. Chú mèo thật may mắn vì vẫn có thể trốn thoát kịp thời trong tình huống này", một người dùng mạng xã hội Facebook bình luận sau khi xem đoạn clip.

"Tôi thường nghe mọi người nói rằng mèo có 9 mạng và điều này sẽ giúp mèo sống rất lâu, thoát được những tình huống nguy hiểm. Đến bây giờ, sau khi xem được clip này, tôi mới tin rằng điều đó là sự thật. Chú mèo này thật quá tốt số", một người dùng mạng xã hội khác bình luận.

Sói đồng cỏ là loài chó có họ gần gũi với chó sói và chó nhà, chỉ phân bổ ở khu vực Bắc Mỹ. Dù loài sói này có kích thước nhỏ bé, chỉ tương đương loài chó nhà ở khu vực Đông Nam Á, nhưng chúng rất nhanh nhẹn và là một động vật săn mồi tài tình.

Cập nhật: 20/06/2022 Dân Trí
  • 471

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook