Clip: Lợn rừng một mình tử chiến 4 chó sói và cái kết khó tin

  •  
  • 557

Dù đã kiên cường chống trả lại bầy sói dữ, lợn rừng vẫn bị những kẻ đi săn tấn công rồi giết chết.

Phát hiện thấy một con lợn rừng đơn độc, bầy sói dữ đã lập tức lao tới tới tấn công. Tuy nhiên, sau khi đã dồn được con mồi vào đường cùng, chúng lại bị lợn rừng chống trả một cách quyết liệt.

Dù vậy, đàn chó vẫn thay phiên nhau tấn công một cách nhịp nhàng khiến cho con lợn dần đuối sức. Lúc này, nó cố gắng dựa vào đám bụi rậm phía sau lưng để phòng thủ nhưng cũng không thể thoát được những kẻ săn mồi đói khát.

Khi con mồi đã đuối sức, đàn chó kéo lợn rừng ra khoảng trống rộng hơn rồi tấn công ồ ạt từ bốn phía. Lần này thì bầy sói đã thành công.

Lợn rừng là loài có bản năng sinh tồn cực cao, càng bị tấn công, càng bị dồn ép thì chúng càng mạnh mẽ đáp trả. Loài vật này thường tấn công bằng cách húc trực diện và chĩa hai răng nanh của nó vào nạn nhân.

Khi cuộc tấn công ban đầu kết thúc, lợn rừng có thể lùi lại và bỏ đi nhưng sẽ tấn công lần nữa nếu thấy nạn nhân vẫn đang cử động.

Trong khi đó, sói đồng cỏ là một loài động vật săn mồi theo bầy đàn số lượng ít. Chúng có ngoại hình mảnh mai, nhỏ con hơn sói xám nhưng cực lanh lợi và tháo vát, tỉ lệ săn mồi thành công của chúng cũng vô cùng đáng nể.

Với lần đi săn này, bầy sói đã gặp may nhờ số lượng vượt trội và chiến thuật thông minh nên con mồi đã dễ dàng bị hạ gục.

Cập nhật: 02/01/2022 Soha
  • 557

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook