Cô gái cắn được viên ngọc trai tự nhiên màu tím khi ăn tối

  •  
  • 310

Một cô gái Tây Ban Nha đã vô cùng may mắn khi cắn trúng viên ngọc trai tím trong đĩa nghêu lúc ăn tối với bạn trai.

Natalia Freire đang thưởng thức bữa tối cùng bạn trai ở nhà hàng Casa Sampedro ở Corunã, vùng Galicia, cũng là nơi cô đang làm việc, thì có một phát hiện đặc biệt.

Theo Mirror, cô gái trẻ đã gọi một đĩa nghêu và sau khi ăn xong con đầu tiên, cô cảm nhận một vật thể hình cầu nhỏ trong miệng. Khi lấy ra xem, Natalia vừa sốc, vừa mừng rỡ khi nhận ra đó là một viên ngọc trai màu tím.

 Cô gái có được viên ngọc trai màu tím khi ăn món nghêu tại nhà hàng.
Cô gái có được viên ngọc trai màu tím khi ăn món nghêu tại nhà hàng. (Nguồn: Jam Press).

"Các sếp của tôi đã hoảng hốt. Đầu bếp còn nói với tôi rằng từ nay các món về nghêu sẽ được phục vụ chậm hơn bình thường vì cô ấy phải dùng kính lúp để kiểm tra từng con một", Natalia kể.

Cô gái cũng cho hay, phát hiện này khiến cô nhận được nhiều lời chúc mừng lẫn những lời thắc mắc.

"Bây giờ có nhiều người tìm đến nói chuyện với tôi hơn trước. Tôi thấy gia đình và các đồng nghiệp của tôi đều vui vẻ, vì thế chuyện này thật sự rất ngầu", Natalia cho hay.

Các chuyên gia ước tính viên ngọc trai tím trên có giá trị khoảng hơn 4.300 USD.

Trong khi tất cả các động vật thân mềm, bao gồm hàu, trai và nghêu, có thể tạo ra ngọc trai, chỉ một số loại trai nước mặn và trai nước ngọt được sử dụng để nuôi cấy ngọc trai cấp độ thương mại.

Thông thường, các loài động vật không xương sống kiếm ăn bằng cách lọc nước biển để lấy chất dinh dưỡng cần thiết, nhưng đôi khi một vật thể lạ, chẳng hạn như ký sinh trùng, có thể chui vào cơ thể chúng.

Để bảo vệ bản thân khỏi các tác nhân gây kích ứng, chúng sẽ tạo ra một lớp xà cừ bao bọc lấy vật thể xâm nhập đó. Kết quả là một vật có hình cầu, nhỏ, cứng màu trắng sẽ hình thành và được gọi là ngọc trai.

Do viên ngọc trai mà Natalia tìm thấy lại có màu tím nên nó càng trở nên có giá trị hơn.

"Tôi biết nghêu ở đây rất ngon, nhưng tôi không thể ngờ rằng chúng còn ẩn chứa một điều tuyệt vời như vậy", Natalia nói.

Javier García, chủ nhà hàng, thì cho biết: "Đây là lần đầu tiên trong cuộc đời tôi gặp việc như thế này. Tôi còn không biết nghêu cũng có thể tạo ngọc trai. Trước đó, tôi nghĩ chúng chỉ có trong hàu mà thôi".

Năm 2019, Kodchakorn Tantiwiwatkul, một phụ nữ ở Thái Lan, vô tình tìm được viên ngọc trai màu cam Melo, trị giá hàng chục nghìn USD, khi đang ăn.

Kodchakorn đã mua những con ốc biển với giá khoảng 70 Baht từ một khu chợ địa phương về ăn tối thì có phát hiện bất ngờ này.

Cập nhật: 01/02/2023 Báo Thế Giới & Việt Nam
  • 310