Cố gắng "thôi miên" voi, người đàn ông nhận cái kết kinh hoàng

  •  
  • 708

Chưa kịp thôi miên voi, người đàn ông đã bị con vật khổng lồ quật ngã rồi giẫm đạp lên người. Sự việc xảy ra tại khu vực Kataragama, gần Công viên Quốc gia Yala, miền Nam Sri Lanka.

Trong clip, một người đàn ông 41 tuổi đang dẫn đầu một nhóm du khách đi tham quan voi hoang dã ở Yala. Khi thấy con voi trưởng thành đang lang thang kiếm ăn ở phía xa, người đàn ông này quyết định bước đến và thử thôi miên nó.

Ở khoảng cách gần, người đàn ông ra hiệu và làm nhiều động tác để thu hút sự chú ý của con vật. Mới đầu, con voi tỏ ra không để ý tới những hành động kỳ quặc của kẻ lạ mặt. Tuy nhiên, do người đàn ông đi đến quá gần, con voi đã lao tới tấn công.

Chưa kịp thôi miên con voi khổng lồ, người đàn ông xấu số đã bị quật ngã xuống đất và giẫm đạp lên người. Chứng kiến cảnh tượng này, nhiều người có mặt đã la hét trong sợ hãi. Do con voi quá hung dữ nên không ai dám tiến đến để giúp người đàn ông.

 Do con voi quá hung dữ nên không ai dám tiến đến để giúp người đàn ông.
 Do con voi quá hung dữ nên không ai dám tiến đến để giúp người đàn ông.

Theo một quan chức cấp cao tại Công viên Quốc gia Yala, người này chết trong tình trạng say xỉn.

Người ta tin rằng voi là loài động vật hiền lành, không gây hại cho con người. Nhưng thực tế, khoảng 500 người chết vì voi mỗi năm. Với trọng lượng cơ thể lên tới 6 tấn, voi châu Phi đứng số một trong bản danh sách những loài voi giết người nhiều nhất.

Trong đó, voi độc là nguy hiểm nhất. Chúng là những con voi sống riêng lẻ và rất hiếu chiến. Khi gặp chúng nên chạy theo đường dích dắc vì chúng có thể chạy với tốc độ lên tới 50 km/h theo đường thẳng nhưng khó xoay trở khi chạy ngoằn ngoèo.

Cập nhật: 14/03/2022 Theo NĐT
  • 708

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook