Cố tình tiếp cận cá mập, người đàn ông nhận ngay kết đắng

  •  
  • 170

Khi đang đưa gia đình ra ngoài khơi câu cá, Brett Reeder, một ngư dân sống ở bang Florida (Mỹ) đã suýt mất đi ngón tay khi cố gắng tiếp cận một con cá mập.

Cụ thể, sau khi câu được một con cá mập chanh, cả gia đình Brett Reeder tỏ ra vô cùng thích thú. Tuy nhiên, khi Brett Reeder cố gắng tiếp cận con cá để gỡ lưỡi câu ra khỏi miệng nó thì một tai nạn kinh hoàng đã xảy ra.

Trong đoạn clip được vợ của Brett Reeder ghi lại, anh chàng đang cúi người xuống và dùng tay không tóm lấy con cá. Tuy nhiên, nó bất ngờ tỏ ra kích động, quẫy mạnh để thoát ra khỏi sự khống chế của Brett Reeder.

Con cá mập  cắn mạnh vào bàn tay của Brett Reeder khiến anh phải hét lên trong đau đớn. 
Con cá mập  cắn mạnh vào bàn tay của Brett Reeder khiến anh phải hét lên trong đau đớn. (Ảnh cắt từ clip).

Sau đó, nó dùng hàm răng cắn mạnh vào bàn tay của Brett Reeder khiến anh phải hét lên trong đau đớn. Dù Brett Reeder đã cố gắng rút tay ra nhưng con cá mập vẫn cắn chặt, đồng thời xoay tròn người như để kéo đứt ngón tay của Brett Reeder. May mắn thay, người đàn ông sau đó đã rút được bàn tay ra khỏi miệng con cá.

Sau vụ tai nạn, Brett Reeder đã được đưa tới bệnh viện để kiểm tra. Dù bị bầm dập nghiêm trọng nhưng các ngón tay của Brett Reeder vẫn được giữ lại.

Cá mập chanh là loài cá mập lớn sống ven bờ biển, được tìm thấy ở phía tây Đại Tây Dương, từ bang New Jersey (Mỹ) tới Brazil, dọc theo bờ biển Tây Phi và Thái Bình Dương. Chúng dài khoảng 3,04m và nặng lên tới 90,7kg.

Mặc dù là loài săn mồi khá chủ động, song cá mập chanh không được xem là mối đe dọa lớn đối với con người và cũng chưa có trường hợp nào ghi nhận tử vong do cá mập chanh gây ra.

Cập nhật: 17/08/2022 NĐT
  • 170

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook