Con người có thể đi trăng mật trên Mặt Trăng trong 10 năm tới

  •  
  • 2.298

Một công ty thám hiểm không gian Mỹ dự kiến đưa con người lên Mặt Trăng du lịch trong 10 năm tới với chi phí 10.000 USD và thời gian di chuyển khoảng 4 tiếng.

Con người có thể lên Mặt Trăng du lịch trong 10 năm tới
Con người có thể lên Mặt Trăng du lịch trong 10 năm tới. (Ảnh minh họa: Lunar Mission One.)

Naveen Jain, người sáng lập công ty thám hiểm không gian Moon Express, vừa chia sẻ kế hoạch đưa con người tới Mặt Trăng du lịch với kênh truyền hình CNBC hôm 1/12.

"Trong 10 năm tới, chi phí lên Mặt Trăng sẽ vào khoảng 10.000 USD và chúng ta có thể tới đây trong 4 tiếng, nhanh hơn khi đi từ New York tới London. Tôi tin rằng khi đó, những người đàn ông có thể cầu hôn người yêu bằng cách mời cô ấy đi hưởng tuần trăng mật trên Mặt Trăng", Jain nói.

Moon Express là công ty tư nhân đầu tiên được chính phủ Mỹ cho phép thám hiểm Mặt Trăng nhằm tìm kiếm tài nguyên. Trên hành tinh này có các nguồn tài nguyên quan trọng như quặng sắt, khoáng chất hiếm, các kim loại quý, cũng như cacbon, hydro và heli-3, một chất khí có thể sử dụng cho lò phản ứng nhiệt hạch trong tương lai để cung cấp năng lượng hạt nhân mà không tạo ra chất thải phóng xạ.

Moon Express dự kiến đưa xe chuyên dụng lên Mặt Trăng vào năm 2017. Mục tiêu cuối cùng của họ là khiến việc du lịch tới Mặt Trăng trở nên nhanh và rẻ hơn.

Cập nhật: 06/12/2016 Theo VnExpress
  • 2.298