Công nghệ thông tin cho thế hệ 8x

  •  
  • 246

Chương trình “Máy tính thế hệ 8X” đã được tổ chức tại Nhà thi đấu Nguyễn Tri Phương, TP Đà Nẵng dành cho tất cả các bạn học sinh, sinh viên và những bạn trẻ quan tâm đến máy tính và đam mê công nghệ thông tin (CNTT).

Giới thiệu kiến thức CNTT cho thế hệ 8x tại Đà Nẵng ngày 17/6/2006. Ảnh: L.Q

Chương trình được tổ chức nhằm giúp các bạn trẻ năng động tiếp xúc và tìm hiểu về các sản phẩm công nghệ mới, nâng cao hiểu biết và tiếp cận với các kỹ thuật tiên tiến, với điểm nhấn là vòng bán kết và chung kết của cuộc thi lắp ráp máy tính “Thế hệ 8X đam mê công nghệ”. Qua đó, khuyến khích các bạn trẻ tiếp cận, khám phá và khai thác triệt để các tiện ích do máy tính nói riêng và CNTT nói chung có thể mang lại cho việc học tập, nghiên cứu và giải trí.

Vòng sơ kết của cuộc thi đã bắt đầu từ ngày 15/4/2006 thông qua hệ thống Đoàn Trường trực thuộc Thành Đoàn Thành phố Đà Nẵng. Đến với vòng bán kết và chung kết lần này là những bạn trẻ đam mê và đang thực sự “làm bạn” với chiếc máy vi tính. Họ tỏ ra rất thành thạo, chuyên nghiệp trong việc lắp ráp, cài đặt chương trình cho máy tính.

Đánh giá về chương trình này, bạn Vũ Minh Hưng, một sinh viên tại Đà Nẵng tham dự chương trình cho biết: ''Đây là một chương trình rất thích hợp với thês hệ 8x, những người còn trẻ, nhưng rất ham hiểu biết, học hỏi. Thông qua chương trình này, bọn em được tiếp cận không chỉ với máy tính, các phần mềm mà còn cả một kho tàng Internet rộng lớn".

Trước đó, một ngày hội tương tự đã diễn ra vô cùng sôi nổi tại khuôn viên Trường Đại Học Bách Khoa TP.HCM ngày 10/6/2006. Nỗ lực tạo một sân chơi thực sự bổ ích cho các bạn trẻ mê máy tính của Thành Đoàn TP.HCM và công ty Intel đã được ủng hộ hết sức nhiệt tình với sự tham gia của hơn 10.000 bạn trẻ thành phố, trong đó gần 500 bạn đã tham dự vòng Bán kết cuộc thi Lắp ráp máy tính “Thệ hệ 8x đam mê công nghệ” tại Tp.HCM.

Máy Tính Thế Hệ 8X” là chương trình do Intel hợp tác với Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT), Công ty Điện toán và Truyền số liệu (VDC), Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), các công ty Microsoft, Acer, Levono và 22 công ty máy tính hàng đầu Việt Nam, nhằm cung cấp nhiều lựa chọn máy tính cấu hình mạnh cho các bạn trẻ có nhu cầu mua máy tính từ các nhà cung cấp máy tính trong và ngoài nước. Chương trình sẽ kéo dài đến hết tháng 6/2006 tại 8 tỉnh thành trên cả nước bao gồm Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Huế, Nha Trang, Đồng Nai, Cần Thơ và Cà Mau.

Lê Quang

Theo VnMedia
  • 246

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook