Cụ già khỏe mạnh sau hai tuần không ăn uống

  • 52
  • 3.386

Các nhà khoa học quân sự Ấn Độ sửng sốt khi nhận thấy sức khỏe của cụ ông 82 tuổi hoàn toàn bình thường sau quá trình nhịn ăn và uống trong nửa tháng. 

>>Người 'không ăn uống suốt 70 năm' vẫn sống

Cụ Prahlad Jani xuất hiện trong cuộc họp báo tại bệnh viện Sterling vào ngày 6/5. Ảnh: AFP.

Theo lời kể của Jani thì trong suốt 7 thập kỷ qua, cụ không ăn, uống và cũng chẳng thải thứ gì ra khỏi cơ thể. Hồi tháng 4 Tổ chức Nghiên cứu và Phát triển Quốc phòng Ấn Độ (DRDO) mời cụ vào bệnh viện Sterling tại thành phố Ahmedabad, bang Gurjarat để kiểm tra khả năng kỳ lạ của cụ.

AFP đưa tin suốt hai tuần vừa qua cụ Jani chịu sự giám sát chặt chẽ của 30 nhân viên y tế cùng máy quay. Trong khoảng thời gian đó cụ không ăn, uống và cũng chẳng bước vào nhà vệ sinh. Thử nghiệm kết thúc vào ngày 6/5 và cụ Jani xuất hiện trong cuộc họp báo tại bệnh viện trong trạng thái hoàn toàn khỏe mạnh.

“Chúng tôi vẫn chưa hiểu tại sao cụ vẫn sống bình thường. Đây quả thực là một hiện tượng bí ẩn”, Sudhir Shah, một nhà thần kinh học tham gia thử nghiệm, phát biểu.

DRDO hy vọng kết quả thử nghiệm sẽ giúp các binh sĩ, nạn nhân của các thảm họa, phi hành gia và nhiều đối tượng khác tồn tại trong những hoàn cảnh khắc nghiệt mà không cần thức ăn hay nước.

“Jani chỉ tiếp xúc với nước khi tắm và súc miệng trong suốt hai tuần”, G. Ilavazahagan, giám đốc Viện Sinh lý học và Khoa học ứng dụng thuộc Bộ Quốc phòng Ấn Độ, thông báo.

Sau khi thử nghiệm kết thúc, Jani đã trở về làng quê của ông gần thành phố Ambaji, phía bắc bang Gujarat để tiếp tục luyện yoga và thiền. Người đàn ông 82 tuổi nói một vị thần ban cho cụ khả năng đặc biệt khi cụ còn nhỏ.

Trong quá trình theo dõi, các nhà khoa học đã liên tục chụp cắt lớp các cơ quan nội tạng, não, những mạch máu của cụ, đồng thời kiểm tra khả năng hoạt động của tim, phổi và trí nhớ.

Kết quả phân tích ADN, hoóc môn, enzyme, quá trình trao đổi chất và gene của cụ Jeni sẽ được công bố trong vài tháng nữa.

“Nếu Jani không lấy năng lượng từ thực phẩm và nước, chắc chắn ông ấy phải lấy năng lượng từ những thứ trong môi trường xung quanh, chẳng hạn như ánh sáng”, Shah nhận xét.

Prahlad Jani, 82 tuổi, rời khỏi nhà khi mới lên 7 tuổi và lang thang khắp bang Rajasthan, Ấn Độ. Jani tin rằng cụ được một nữ thần phù trợ nên không cần ăn hay uống mà vẫn sống bình thường. Nữ thần rót thuốc tiên qua một lỗ trong vòm miệng, cụ cho là như thế.

Cập nhật: 11/05/2010 Theo VnExpress
  • 52
  • 3.386

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook