Cuộc phiêu lưu 10.000km của nhện sói mang bầu

  •  
  • 1.675

Người ta tin rằng chú nhện cái mang bầu đã có một chuyến đi dài hơn 9.656km khởi hành từ Ấn Độ đến Scotland, bên trong một hộp nho.

Beverley Cooper, 52 tuổi, ở Glenrothes, Fife, Scotland đã vô cùng sợ hãi khi nhìn thấy một chú nhện sói Ấn Độ đang nằm giữa những loại thực phẩm trong tủ lạnh và nhìn thẳng vào bà.

Chồng bà, ông David Cooper, 60 tuổi, đã chạy xuống cầu thang, bắt chú nhện vào trong cốc thủy tinh. Sau đó, ông gọi cho Hội phòng chống tàn sát động vật Scotland (SPCA). Con nhện cái có khả năng gây ra những vết cắn khó chịu hiện đang sống tại thế giới côn trùng và bướm Edinburgh.


Nhện sói Ấn Độ. Ảnh: Dailymail

Ông Cooper, một cựu giáo viên, cho biết: "Tôi nghe thấy la hét và chạy xuống xem chuyện gì xảy ra thì phát hiện ra con nhện. Nó đang bám trên thành tủ lạnh, có hình dạng rất kỳ dị. Ngay lập lức tôi biết rằng, đây không phải là con nhện bình thường vẫn hay xuất hiện trong các ngôi nhà".

"Vì bị giữ trong tủ lạnh nên nó di chuyển chậm chạp và rất dễ dàng để bắt. Tôi đã nghĩ lúc đầu nó sẽ nhảy lung tung nhưng nó khá thờ ơ. Tôi thực sự vui vì nó đã tìm thấy ngôi nhà mới”.

Bà Cooper kể: "Tôi thực sự sốc. Tôi nghĩ rằng tất cả mọi người ở Glenrothes đã nghe thấy tiếng tôi hét".

"Khoảng 23h00, tôi tới tủ lạnh lấy bánh mì và bơ để làm món bánh mì nướng cho David. Ngay khi ánh sáng từ tủ lạnh hắt ra, tôi thấy con nhện đầy lông lá nhìn chằm chằm vào tôi. Nó rất to lớn và tôi bắt đầu la hét.

Nó không giống như con nhện tôi thấy trước đây. Toàn thân nó có nhiều lông, đôi mắt sáng, to tròn giống như một con Tarantula (một loài nhện đen lớn). Tôi không muốn giết nó nhưng nó đã tạo nên một đống hỗn độn khủng khiếp trong tủ lạnh".

Người ta tin rằng chú ta đã có một chuyến đi dài hơn 9.656km khởi hành từ Ấn Độ, bên trong một hộp nho. Đây là một con nhện cái, dài 5cm.

Andrew McDonald, tổng giám đốc của Thế giới côn trùng và bướm Edinburgh cho biết: "Chúng tôi nghĩ rằng con nhện đang mang bầu. Chúng tôi hy vọng con nhện cái này sẽ đóng góp cho trung tâm một thế hệ nhện mới".

Kevin Thom, đồng nghiệp của Andrew nói: "Loài nhện này không gây chết người nhưng sẽ rất khó chịu nếu bị cắn. Nó có những đặc điểm khác nhện nhà. Đôi mắt của nó ở phía trước đầu, giúp nó săn bắt và thoát khỏi nguy hiểm".

Nhện sói phân bố trên khắp thế giới, nọc của nó không gây chết người nhưng có thể gây đau nhẹ và sưng. Tuổi thọ của nhện sói không quá hai hoặc ba năm.

Theo Kien Thuc
  • 1.675

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook