Đã có thuốc trị nhồi máu cơ tim và đột quỵ

  •   52
  • 1.208

Các nhà khoa học tại Khimki ngoại ô Moscow đã phát triển thành công một loại thuốc chống đông máu có thể cứu sống nhiều người.

Đã tìm ra được thuốc chống đột quỵ

Đã có thuốc trị nhồi máu cơ tim và đột quỵ

Loại thuốc dùng để chống đông máu này được các nhà khoa học Nga nghiên cứu chế tạo trong ba năm, có tên gọi là "Tiareksaban". Loại thuốc mới đã được giới thiệu tại Hội nghị thượng đỉnh y tế quốc tế ở Berlin và được cộng đồng khoa học quốc tế đánh giá cao.

Đã có thuốc trị nhồi máu cơ tim và đột quỵ
Máu đông sẽ gây ra đau tim hoặc đột quỵ.

Thuốc "Tiareksaban" làm giảm nguy cơ tắc nghẽn mạch máu nhiều lần. Trong thực tế, cục máu đông này khá nguy hiểm. Thông thường, nó được hình thành trong các tĩnh mạch và động mạch sau phẫu thuật. Máu đông tụ trở thành một loại nút ngăn máu di chuyển trong mạch máu. Điều này sẽ dẫn đến một cơn đau tim hoặc đột quỵ. Người chết vì huyết khối có số lượng lớn nhất nhì thế giới. Thuốc của các nhà khoa học ngoại ô Moskva sẽ kiểm soát các cục máu đông.

Đã có thuốc trị nhồi máu cơ tim và đột quỵ

Một trong những ưu điểm chính của sản phẩm mới là an toàn. Trong khi đó, nguy cơ chảy máu trong khi dùng thuốc tương tự là khá lớn. Ngoài ra "Tiareksaban" sẽ rẻ hơn 25% so với các chất tương tự nhập khẩu.

Khoảng từ năm sau, sản phẩm mới sẽ có bán trong nước Nga.

Theo Trí Thức Trẻ
  • 52
  • 1.208

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook