Đàn ve sầu hàng trăm tỷ con xuất hiện trên radar thời tiết tại Mỹ

  •  
  • 553

Đây là lần đầu tiên một đàn ve sầu hàng trăm tỷ con xuất hiện trên hình ảnh radar thời tiết ở Mỹ.

Theo Digital Trends, năm nay là một năm đầy thử thách với người dân Mỹ khi có sự xuất hiện của “Brood X”, nhóm ve sầu định kỳ chui lên từ mặt đất sau 17 năm. Hiện số lượng ve sầu tính đến hàng tỷ, thậm chí hàng trăm tỷ con bay lên, bám vào thân cây và xuất hiện ở 15 tiểu bang nước Mỹ.

Lượng ve sầu nhiều đến nỗi chúng có thể nhìn thấy được trên radar thời tiết.

Hình ảnh chụp từ radar thời tiết ghi lại mật độ đám ve sầu xung quanh khu vực Washington.
Hình ảnh chụp từ radar thời tiết ghi lại mật độ đám ve sầu xung quanh khu vực Washington. (Ảnh: Lauryn Ricketts).

Một nhà khí tượng học của kênh NBC và WTOP tại Washington, D.C. đã đăng tải hình ảnh radar thời tiết vào ngày 7/6. Ban đầu, bức ảnh được cho là ghi lại các đám mây đen. Tuy nhiên, hầu hết đó là ve sầu.

“Đây không phải là mưa. Thuật toán phân loại tỷ trọng kế nhận dạng được yếu tố sinh học trong tự nhiên, do đó chùm radar mới thu được hình ảnh của ve sầu”, Lauryn Ricketts viết trên trang Twitter.

Đơn vị Dịch vụ Thời tiết Quốc gia tại Baltimore-Washington cũng đăng tải dữ liệu chụp lại đám ve sầu.

Đây là lần đầu tiên ve sầu xuất hiện trên hình ảnh radar, cho thấy người dân cần tránh xa khu vực này nếu muốn bầu không khí yên tĩnh và hòa bình. Nếu như sống ngay tại khu vực đó, họ cần đóng hết cửa sổ hoặc luôn đeo tai nghe dạng nhét hoặc tai nghe chống ồn.

Ve sầu là loài côn trùng không chích, không cắn và không phá hoại mùa màng. Tuy nhiên, vấn đề duy nhất trong mùa sinh sản của đám ve sầu là tiếng ồn, các con ve đực phát ra âm thanh ở bụng để thu hút bạn tình. Hiện tượng này sẽ kết thúc trong khoảng 1-2 tuần và đến tận năm 2038 mới quay trở lại.

Cập nhật: 09/06/2021 Theo Zing
  • 553

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook