Đến Nhật Bản để chiêm ngưỡng những công trình cầu đường

  •   53
  • 4.867

Người Nhật Bản ngày nay luôn tự hào với bạn bè thế giới, vì họ có một nền kính tế, kỹ thuật phát triển cao. Nước Nhật ngày nay, khác rất xa so với nước Nhật nghèo nàn của những năm đầu thế kỷ trước.

Đến Nhật Bản, bên cạnh chiêm ngưỡng những sản phẩm hiện đai công nghệ cao, như rô bốt chẳng hạn, bạn còn có thể ngắm nhìn thoả thích những công trình giao thông. Có lẽ nhìn thoáng qua, chẳng ai nghĩa đó là nước Nhật, vì trông các công trình này hoành tráng quá.

Sự sáng tạo của người kĩ sư cũng được thể hiện rất rõ qua các công trình này, như bạn thấy đấy, cầu 2 lớp uốn một cách rất điệu nghệ trên khoảng không gian hẹp, nhưng không chỉ để đẹp mắt đâu, nó còn có chức năng là một nút giao thông, để người điều khiến không bị choáng khi vào đoạn cua!

Màu đỏ táo bạo cũng là một ý thích khác người nữa của kĩ sư. Thực ra đây là một đường tàu ngầm chạy trên cao đấy bạn, chà, trông như một cây cầu vồng ấy!

Một hệ thống các đường trên cao, cầu vượt, nút hình xuyến khiến cho chúng ta có cảm giác như sẽ bị lạc khi tham gia giao thông ở đây, đúng không bạn?

Tuy nhiên, không phải chỉ có các khu đôt thị thì mới nhộn nhịp giao thông thế đâu, sự hoành tráng trong các công trình cầu đường Nhật Bản còn được thể hiện cả ở các vùng nông thôn nữa cơ. Nơi sông nứơc êm đềm chẳng hạn, hay ở các khu di tích… 

BD Hà Mã Béo (kidsportno1@..)

  • 53
  • 4.867