Đi chơi công viên, người phụ nữ tình cờ nhặt được viên kim cương tiền tỷ

  •  
  • 1.273

Một phụ nữ ở bang California đã tình cờ tìm thấy viên kim cương 4,38 carat cực kỳ quý hiếm trong chuyến đi chơi dã ngoại của mình.

Kể từ khi nghỉ hưu vào năm 2011, bà Noreen Wredberg và chồng là Michael đã dành nhiều thời gian rảnh rỗi để du lịch và thăm các Công viên Quốc gia của Mỹ.

Trong lần dừng chân gần đây nhất tại Công viên Quốc gia Hot Springs ở Arkansas (Mỹ), Noreen đã tình cờ phát hiện ra viên kim cương màu vàng 4,38 carat.

Noreen Wredberg cho biết: "Lúc đó tôi không biết đó là một viên kim cương, tôi thấy nó sạch và sáng bóng nên tôi đã nhặt nó lên".

Cô đưa viên đá cho chồng mình, và sau đó mang đến Trung tâm Khám phá Kim cương của công viên để nhận dạng.

Sau khi kiểm tra viên đá, nhân viên công viên thông báo với Michael rằng anh ta đang sở hữu một viên kim cương màu vàng khổng lồ.

"Viên kim cương còn nguyên vẹn, hình dạng và màu sắc rất đẹp", Caleb Howell - Giám đốc Công viên cho biết. "Nó nặng hơn 4 carat và có kích thước bằng hạt thạch, hình quả lê và màu vàng chanh".

 Viên kim cương trên tay bà Noreen Wredberg.
Viên kim cương trên tay bà Noreen Wredberg. (Ảnh: AP).

Được biết, Arkansas là bang duy nhất trên cả nước Mỹ có mỏ kim cương mở cửa cho công chúng tham quan. Và thật tình cờ khi công viên quốc gia của bang lại nằm trên một khu vực từng là mỏ kim cương.

Ông Howell cho biết chính bởi điều này, nên có rất nhiều người đến công viên chỉ để tìm kiếm kim cương.

"Đó là một trải nghiệm độc đáo và du khách sẽ có những kỷ niệm trọn đời, dù họ có tìm thấy viên kim cương hay không", ông Howell chia sẻ. "Tất nhiên, việc tìm thấy một viên kim cương sẽ làm tăng thêm trải nghiệm".

Ông cũng cho biết đây là viên kim cương lớn nhất của công viên từng được tìm thấy ngay trên mặt đất. Ước tính giá trị của nó có thể lên tới 100.000 USD.

Theo thống kê, đã có khoảng 258 viên kim cương được tìm thấy tại khu vực này, với tổng trọng lượng hơn 46 carat. Trung bình mỗi ngày, có khoảng từ 1 đến 2 viên kim cương được tìm thấy bởi những người đến thăm công viên.

Là chủ nhân của viên kim cương giá trị, bà Noreen chắc hẳn là vô cùng hạnh phúc. Bà đặt tên cho viên kim cương là Lucy và nói rằng chưa có kế hoạch cụ thể sẽ làm gì với viên kim cương này.

Được biết, viên kim cương lớn nhất từng được phát hiện lộ thiên vào năm 1924 tại Mỹ nặng 40,23 carat.

Viên đá quý thô sau đó đã được cắt chỉnh thành hình viên ngọc lục bảo nặng 12,42 carat và một nhà sưu tập tư nhân mua lại với giá 150.000 USD vào năm 1971.

Cập nhật: 04/10/2021 Theo Dân Trí
  • 1.273

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook