Đi xa đều thất bại, cần thủ thả câu ngay dưới bến tàu thì bất ngờ kéo lên "quái vật"

  •  
  • 761

"Xa tận chân trời, gần ngay trước mắt" - cần thủ đã tìm thấy điều mình muốn ngay ở dưới chân bến tàu.

Muốn câu được những con cá "khủng", các cần thủ thường chọn cách đến những nơi vắng vẻ hoặc ngoài khơi đại dương để thả câu. Thế nhưng cần thủ dưới đây đã nhiều lần thất bại trong việc cố gắng câu được một con cá như vậy.

Cần câu đã bị kéo cong trước sức mạnh của một "quái vật" bên dưới.
Cần câu đã bị kéo cong trước sức mạnh của một "quái vật" bên dưới.

Nhưng điều bất ngờ lại xảy ra ở một nơi ít ai ngờ đến nhất. Khi người đàn ông này thả câu ở ngay dưới bến tàu mà không cần phải lên thuyền để ra xa bờ thì kết quả lại vượt qua cả sự kỳ vọng. Cần câu đã bị kéo cong trước sức mạnh của một "quái vật" bên dưới.

Phải rất cố gắng thì anh mới có thể kéo được nó lên khỏi mặt nước. Thì ra đó là một con cá mú khổng lồ (tên khoa học: Epinephelus itajara) nặng hơn 45kg. Đây là loài cá có hành vi bất thường khó đoán vì chúng có thể sống ở rất nhiều loại môi trường như nước mặn, lợ.

Thậm chí loài cá này còn có thể sống ở các bãi nuôi sò ở biển, kênh rạch và đầm lầy ngập mặn hay cửa sông. Loài cá này có thể dài đến 2,5 mét và nặng đến 363kg. Do từng bị săn bắt quá mức nên IUCN công nhận chúng là loài có nguy cơ tuyệt chủng nghiêm trọng.

Cập nhật: 09/01/2022 Theo Pháp luật&bạn đọc
  • 761