Dịch vụ sinh sản vô tính chó độc nhất

  •  
  • 1.462

Phòng thí nghiệm ở Hàn Quốc đã cho ra đời những chú chó sinh sản vô tính từ các giống khác nhau, tầm vóc khác nhau. Các nhà di truyền học đã sản xuất ra loạt những chú khuyển nhiều loại, ngoại hình rất đẹp đẽ sẽ tung ra thị trường.

 >>> Sinh sản vô tính: Hứa hẹn nhiều ứng dụng quan trọng

Đôi vợ chồng già Nina và Ed Otto ở Florida rất quý con chó săn dòng Labrador, được đặt tên là Lancelot của mình và coi như thành viên trong gia đình. Cái chết của con chó cưng sau một trận ốm nặng như một đòn giáng vào cuộc sống của họ. Cụ Ed Otto nói: “Nếu làm nó sống lại được thì chúng tôi chẳng tiếc một thứ gì”.

Nghe tin Hàn Quốc làm được chuyện này, họ đã gửi sang đây một mẩu da đông lạnh của nó và tấm ngân phiếu 150.000 nghìn đô la. Bốn tháng sau, hai cụ nhận được từ Hàn Quốc gửi tới một chú chó y hệt Lancelot hồi trẻ.

Dịch vụ hướng tới đối tượng là những người yêu thích chó và nuôi chó.
Dịch vụ hướng tới đối tượng là những người yêu thích chó và nuôi chó.

Theo Pravda, công ty Sooam đã “phục sinh” chú chó bằng phương pháp sinh sản vô tính. Đây là một cơ sở khoa học duy nhất trên thế giới làm chuyện này. Ngoài Lancelot, cách đây vài năm, tại đây đã cho sinh sản vô tính trên 100 con chó, trong số đó có con chó becgiê cứu hộ huyền thoại tên là Tracar, đã từng phát hiện và cứu được người sống sót cuối cùng trong đống đổ nát của Toà Tháp đôi ở New York trong vụ 11/9/2001.

Giá trung bình của một cuộc tái sinh hoặc nhân giống chú cún cưng cho những người yêu thú vật là 100.000 đôla (trên 2 tỷ đồng Việt Nam).

Người đích thân bắt tay vào việc biến một mẫu sinh học thành một con chó hoàn toàn mới này chính là nhà bác học rất tai tiếng Hwang Woo-suk, mà năm 2005 đã từng công bố những kết quả nghiên cứu giả tạo về tế bào gốc ở người.

Ông đã bị sa thải ra khỏi Trường Đại học Seoul, bị tước bỏ mọi danh hiệu chính phủ trao tặng và bị tù đến năm 2009. Gần đây, ông đã sinh sản vô tính thành công những con sói đồng cỏ (coyote) mà chó nhà làm mẹ mang thai hộ.

Ông Hwang Woo-suk cho biết: "Mục đích cuối cùng của chúng tôi là sinh sản vô tính được những con voi ma mút thời tiền sử. Và tất nhiên, cả tiếp tục hướng nghiên cứu trước đây là nhân bản tế bào gốc từ phôi người để chữa các bệnh nan y về não, tim và các cơ quan nội tạng khác”.

Hiện Hàn Quốc đang chuẩn bị sinh sản vô tính miễn phí những con chó nổi tiếng và những dòng chó ưu việt trên thế giới.

Theo Vietnamnet
  • 1.462

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook