Đường hóa học có thể dùng để chữa ung thư

  •  
  • 1.215

Một số nhà nghiên cứu mới đây đã phát hiện ra rằng chất tạo ngọt nhân tạo, hay còn gọi là đường hoá học có khả năng kiềm chế sự phát triển của các tế bào ung thư và khuyên các bệnh nhân ung thư nên thường xuyên sử dụng loại thực phẩm này bên cạnh các phương pháp hoá trị, xạ trị.

Tác dụng chữa ung thư của đường hóa học

Một nhóm các nhà khoa học thuộc trường Đại học Y Florida đã dành thời gian nghiên cứu saccharin- chất tạo ngọt nhân tạo đầu tiên được tìm ra và cũng là loại phổ biến nhất hiện nay với thương hiệu đường Sweet ‘n’ Low. Brian Mahom, trợ lý của nhóm thậm chí đã…chạy ra quán cà phê gần đó và xin một vài gói đường về để phục vụ cho việc nghiên cứu.

Đường hóa học có thể dùng để chữa ung thư

Theo Robert Kenna, một giáo sư ngành hoá sinh thì kết quả nghiên cứu cho thấy đường hoá học có khả năng kiềm chế việc sản sinh một loại enzyme hỗ trợ sự tồn tại và di căn của các khối u trong cơ thể, đồng thời cản trợ sự điều tiết độ pH cần thiết cho sự tồn tại của các tế bào ung thư.

Các nhà khoa học đang tiếp tục thử nghiệm tính hiệu quả của đường hoá học, sau đó sẽ tiến hành điều chế ra một loại thuốc từ saccharin để tối ưu hoá sự tiết chế phát triển của các tế bào ung thư, tạo môi trường thuận lợi cho các phương pháp hoá trị, xạ trị phát huy tác dụng. Thuốc sẽ được tiến hành thí nghiệm trên động vật để đảm bảo tuyệt đối về độ an toàn trước khi được đưa ra thị trường.

Theo Dân trí
  • 1.215