Firefox 2.0 Beta 1 tích hợp cơ chế soát lỗi chính tả

  •  
  • 74

Bản thử nghiệm trình duyệt mã mở 2.0 theo dự kiến sẽ được ra mắt vào ngày mai 11/7, tuy nhiên người sử dụng đã có thể bắt đầu tải phần mềm duyệt trước trên trang Mozilla FTP.

Điểm đáng chú ý trong bản Beta 1 là khả năng kiểm tra chính tả, giúp người dùng tránh mắc lỗi khi soạn blog và đăng bài trên diễn đàn. Ngoài ra, trình duyệt mới còn được trang bị công cụ chống phishing cải tiến. Bộ lọc này (cũng có trong Internet Explorer 7.0) sẽ thống kê những trang được cho là chứa nội dung xấu và kết hợp với danh sách "website đen" của Google để hạn chế đến mức thấp nhất các nguy cơ mà người sử dụng có thể gặp trong quá trình duyệt web.

Giao diện của Firefox 2.0 gần như không thay đổi. Nó được trang bị thêm tính năng cuộn các thanh tab theo chiều ngang và khả năng khôi phục (undo) những tab mà người sử dụng lỡ tay đóng lại.

Mọi người có thể tải phần mềm duyệt trước của Firefox 2.0 Beta 1 cho Windows, MacLinux nhưng nó sẽ ghi chèn lên bản Firefox họ đang sử dụng. Một phiên bản "linh động", cho phép thử nghiệm mà không ảnh hưởng đến các thiết lập trình duyệt cũ, cũng đã xuất hiện.

Theo PCMag, VnExpress
  • 74