Gần 100 con cá sấu sổng chuồng trong mưa lũ ở Trung Quốc

  • 42
  • 2.300

Những con cá sấu tại một trang trại ở An Huy, Trung Quốc có cơ hội chạy trốn sau khi mưa lũ dọc sông Trường Giang cho phép chúng bơi qua hàng rào bao quanh chuồng.

Theo Business Insider, chiều ngày 6/7, các nhà chức trách mới bắt lại được 8 con cá sấu sổng chuồng trong tổng số 92 con bỏ trốn ở Vu Hồ, An Huy. Một người đàn ông lớn tuổi tại thị trấn Hoa Kiều cho biết khi mở cửa nhà vào buổi sáng, ông bắt gặp cá sấu đang nằm ở bậc cửa. Những người dân làng khác cũng báo cáo họ thường xuyên gặp cá sấu trong khoảng thời gian này và đôi khi nhầm chúng với khúc gỗ mục trôi nổi trên mặt nước.

Những con cá sấu sổng chuồng đều được nuôi ở một trang trại. Chủ trại cho biết ông nhận được khuyến cáo trước mùa lũ và đã tiến hành các biện pháp đối phó với lũ lụt như gia cố hàng rào. Tuy nhiên, trận lũ đẩy mực nước dâng cao hơn nửa mét so với hàng rào.

Cá sấu Trường Giang có thể dài hơn hai mét.
Cá sấu Trường Giang có thể dài hơn hai mét. (Ảnh: Reuters).

Trang trại chăn nuôi cá sấu này chưa phải lớn nhất ở An Huy. Một trang trại cá sấu khác ở thành phố Tuyên Thành nuôi hơn 10.000 con cá sấu. Các nhà chức trách địa phương tiến hành nhiều biện pháp khẩn cấp để làm hàng rào chắc chắn và tại đây mới chỉ có một con cá sấu sổng chuồng.

Cá sấu Trung Quốc hay còn gọi là cá sấu Trường Giang, là loài bản xứ có thể dài trên hai mét và có ghi chép về những vụ tấn công con người của chúng. Trong nhiều thập kỷ gần đây, số lượng cá sấu sụt giảm mạnh do ô nhiễm và săn bắn trái phép. Các trang trại chăn nuôi cá sấu phục vụ du lịch, lấy thịt, da và dùng làm thuốc đông y.

Chính quyền Vu Hồ cho biết cá sấu Trung Quốc khá nhát và không tấn công con người trừ khi bị hoảng sợ hoặc kích động. Tổ công tác bao gồm các chuyên gia về động vật đang tiến hành bắt lại những con cá sấu sổng chuồng.

Theo nông dân tham gia nhiệm vụ tìm bắt cá sấu, chúng rất khó bắt do tính cảnh giác cao. Khi những chuyên gia về động vật mang lưới đến gần, chúng thường lặn xuống và biến mất dưới làn nước bùn.

Cập nhật: 08/07/2016 Theo VnExpress
  • 42
  • 2.300

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook