Kinh hoàng hồ máu ở Mexico kích thích 300 cá sấu

  •  
  • 4.693

Hồ máu kinh hoàng ở Mexico là kết quả của việc tích tụ chất thải từ các lò mổ, thu hút tới hơn 300 con cá sấu khổng lồ.

Hồ máu kinh hoàng ở Mexico nằm ở Chetumal, một làng chài thuộc vùng bờ biển Caribbean, cách phía nam Cancun của Mexico 322km.
Hồ máu kinh hoàng ở Mexico nằm ở Chetumal, một làng chài thuộc vùng bờ biển Caribbean, cách phía nam Cancun của Mexico 322km. Người dân ở đây hàng ngày phải đối mặt với nỗi sợ kinh hoàng khi có tới 300 con cá sấu khổng lồ tụ tập về hồ máu để mở tiệc.

Được gọi là hồ máu bởi hồ bốc mùi tanh nồng của máu thực sự, máu của những con lợn bị giết mổ trong các lò mổ
Được gọi là hồ máu bởi hồ bốc mùi tanh nồng của máu thực sự, máu của những con lợn bị giết mổ trong các lò mổ, khác với những dòng sông máu màu đỏ ở Trung Quốc bị "nhuộm" bởi hóa chất của các nhà máy.

Không chỉ có máu, những phần nội tạng thừa của động vật bị giết mổ trong các lò mổ lợn cũng được thải ra hồ.
Không chỉ có máu, những phần nội tạng thừa của động vật bị giết mổ trong các lò mổ lợn cũng được thải ra hồ. Đây là nguyên nhân chính khiến hơn 300 con cá sấu bị thu hút, kéo đến đây sinh sống và sinh sản.

Việc những con cá sấu kéo tới hồ máu sinh sống gây khiếp đảm cho những người dân địa phương.
Việc những con cá sấu kéo tới hồ máu sinh sống gây khiếp đảm cho những người dân địa phương.

Ban ngày, những con cá sấu sẽ ẩn nấp nhưng đến ban đêm, chúng sẽ tung hoành khắp khu vực hồ máu, khiến người dân vô cùng bất an, sợ hãi.
Ban ngày, những con cá sấu sẽ ẩn nấp nhưng đến ban đêm, chúng sẽ tung hoành khắp khu vực hồ máu, khiến người dân vô cùng bất an, sợ hãi. Mặc dù lo lắng, những người dân cũng chỉ có thể nhìn cá sấu bắt đi vật nuôi của họ hàng ngày và cầu nguyện rằng những đứa trẻ sẽ được an toàn.

Có rất nhiều gà và chó của người dân địa phương nuôi bị cá sấu săn giết không thương tiếc
Có rất nhiều gà và chó của người dân địa phương nuôi bị cá sấu săn giết không thương tiếc tuy nhiên người dân chỉ biết tiếp tục rào chắn thật chắc chắn khu vườn của mình, xây tường thật cao để ngăn sự xâm nhập của cá sấu

Bên cạnh đó, hồ máu nguy hiểm này cũng là nơi trú ngụ của loài muỗi nguy hiểm.
Bên cạnh đó, hồ máu nguy hiểm này cũng là nơi trú ngụ của loài muỗi nguy hiểm. Chúng tự do sinh sản và giống như cá sấu, những con muỗi độc chiếm khu vực hồ máu. Những con muỗi có thể lây truyền bệnh sốt xuất huyết, sốt rét và virus Zika cho người dân địa phương bất cứ lúc nào.

Trong ảnh là chị Dani Hernandezxa, ở cách hồ máu khoảng 50 m. Hàng ngày chị phải sống trong nỗi sợ hãi, đêm không dám ngủ, lo lắng về hai đứa con Gail, 4 tuổi Brian, bảy tháng có nguy cơ bị cá sấu tấn công, nguy cơ bị bệnh sốt rét.
Trong ảnh là chị Dani Hernandezxa, ở cách hồ máu khoảng 50 m. Hàng ngày chị phải sống trong nỗi sợ hãi, đêm không dám ngủ, lo lắng về hai đứa con Gail, 4 tuổi Brian, bảy tháng có nguy cơ bị cá sấu tấn công, nguy cơ bị bệnh sốt rét.

Người dân đã cố gắng để bắt những con cá sấu nhưng số lượng cá sấu quá lớn, việc khống chế một vài con không thấm vào đâu.
Người dân đã cố gắng để bắt những con cá sấu nhưng số lượng cá sấu quá lớn, việc khống chế một vài con không thấm vào đâu. Những người này cũng rất muốn di chuyển sang khu vực khác sinh sống nhưng họ không có nơi nào để đi.

Nơi họ sống là một khu ổ chuột, vì không ai muốn ở trên mảnh đất này nên họ mới có nơi sinh sống.
Nơi họ sống là một khu ổ chuột, vì không ai muốn ở trên mảnh đất này nên họ mới có nơi sinh sống. Họ đã xây dựng nhà cửa mà chưa có sự cho phép của chính phủ. Trong khi đó, chủ các lò mổ phủ nhận việc xử lý không đúng các chất thải sinh học, gây thiệt hại cho môi trường.

Những quả trứng cá sấu bị người dân phá, ngăn không cho chúng sinh sôi tại nơi đây.
Những quả trứng cá sấu bị người dân phá, ngăn không cho chúng sinh sôi tại nơi đây. Bên cạnh sự nguy hiểm khi thu hút muỗi, cá sấu, hồ máu con đang thu hút cả những con trăn tử thần cỡ lớn ở vùng Tây Caribbean.

Điều này người dân gặp khó khăn sâu sắc muốn di chuyển, nhưng ngoài ra không có nơi nào để đi, họ sống trong một khu ổ chuột, vì không ai muốn mảnh đất này, họ đã làm điều này mà không có sự cho phép của chính phủ để xây dựng một ngôi nhà. Nhân viên lò mổ phủ nhận xử lý không đúng các chất thải sinh học cho thiệt hại môi trường do các ý kiến.

Cập nhật: 20/07/2016 Theo Kiến Thức
  • 4.693

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook