Giám đốc NASA tin có sự sống bên ngoài Trái đất

  •  
  • 804

Nhân vật đứng đầu NASA cho rằng vũ trụ rất rộng lớn và con người không đơn độc.

Bill Nelson, Giám đốc Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA), tin rằng sự sống ngoài Trái đất đang ẩn náu đâu đó trong vũ trụ. "Chúng ta có đơn độc không? Cá nhân tôi nghĩ là không", Nelson phát biểu trên CNN.

Cuộc phỏng vấn được công bố sau khi Bộ Quốc phòng Mỹ thừa nhận sự tồn tại của các hiện tượng hàng không không xác định (UAP). Báo cáo kết luận "chưa thực sự biết những thứ đó là gì", nhưng Nelson tin rằng sự sống tồn tại ở đâu đó ngoài kia, dù có thể nó không liên quan đến UAP.

Người đứng đầu NASA không khẳng định UAP liên quan đến sự sống ngoài Trái đất, tuy nhiên, ông cho rằng có khả năng sinh vật thông minh tồn tại ở đâu đó.

"Khi đề cập đến vấn đề này, hãy nhớ rằng vũ trụ rất rộng lớn. Ở NASA, chúng tôi có chương trình tìm kiếm trí thông minh ngoài Trái đất, nhưng đến nay vẫn chưa nhận được bất kỳ tín hiệu nào từ sinh vật có trí tuệ", Nelson nói với CNN.

Giám đốc NASA tin có sự sống bên ngoài Trái đất.
Giám đốc NASA tin có sự sống bên ngoài Trái đất. (Ảnh: NASA).

Theo hồ sơ của Bộ Quốc phòng Mỹ, có hàng trăm lần các lực lượng quân sự nước này quan sát thấy UAP. Tuy nhiên, do không tìm thấy bằng chứng về người ngoài hành tinh hay bất cứ điều gì tương tự, họ cũng không giải thích được lý do xuất hiện UAP.

Nelson bác bỏ khả năng UAP là máy bay không người lái của một quốc gia khác. Ông cho rằng tốc độ và sự thay đổi hướng di chuyển nhanh như vậy vượt qua công nghệ hiện có của bất kỳ chính phủ nào.

Có quan điểm tương tự Bill Nelson, Giáo sư Đại học Harvard Avi Loeb nghi ngờ UAP liên quan đến hiện tượng mà ông cho là "rác của một nền văn minh khác ngoài vũ trụ".

Theo ông, Lầu Năm Góc chỉ xác nhận UAP có thật nhưng chưa thể giải thích được đó là gì. Nếu những vật thể bay này do con người tạo ra và có nguồn gốc từ Trung Quốc hay Nga, chúng sẽ là mối đe dọa đối với an ninh quốc gia của Mỹ. Trong trường hợp này, thông tin về UAP là bí mật quân sự, chính quyền không bao giờ tiết lộ với công chúng.

Vì vậy, vị giáo sư tin rằng các quan chức chính quyền Mỹ xác định UAP không phải sản phẩm do con người tạo ra. Điều đó dẫn tới 2 khả năng, hoặc UAP là hiện tượng thiên văn tự nhiên, hoặc nó do một nền văn minh bên ngoài Trái đất gửi đến.

Cập nhật: 02/07/2021 Theo Zing
  • 804

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook