Hai con rắn và một con cá cắn đuôi nhau lơ lửng suốt 30 phút: Chúng đang làm gì?

  •   53
  • 6.650

Rắn và cá đã cùng nhau tạo nên một cảnh tượng "chưa từng thấy".

Loạt ảnh và video dưới đây cho thấy sức sống mạnh mẽ của một con cá da trơn khi phải đối diện với hai kẻ săn mồi thuộc loài rắn nước châu Á.

Video quay tại Vườn Quốc gia Kanha, bang Madhya Pradesh, Ấn Độ, cho thấy con cá và hai con rắn đang "nối đuôi" nhau, treo lơ lửng trên vách đá. Mặc dù bị một con rắn cắn chặt đuôi, con cá da trơn vẫn đớp đầu của một con rắn khác.

Anh Ghanshyam Prasad Bhanware, một người yêu thiên nhiên, ghi lại được cảnh tượng này vào ngày 19/7.

Một mình con cá chống trọi với hai con rắn nước
Một mình con cá chống trọi với hai con rắn nước.

Thoạt nhìn, không thể hiểu con vật nào đang ăn thịt con nào. Nhưng Bhanware cho biết con cá đang là mục tiêu của hai con rắn.

Theo anh Bhanware, đầu tiên, con rắn phía trên đã kéo con cá ra khỏi mặt nước. Ngay sau đó, một con rắn khác lao từ dưới nước lên, đớp đuôi con cá.

Nhưng điều đáng nói ở đây là con cá đã chiến đấu đến cùng.

Con cá ngoạm chặt đầu con rắn
Con cá ngoạm chặt đầu con rắn.

"Con cá có ý chí rất kiên cường", Bhanware nói với Daily Mail. Mặc dù bị rắn kéo lên khỏi nước, bằng cách nào đó, con cá vẫn đớp được đầu con rắn.

Ba con vật giữ nguyên vị trí kỳ lạ trong 30 phút trước khi con rắn bên dưới trở nên mệt mỏi và nhả ra, Bhanware kể.

Con cá lúc đó bắt đầu giãy dụa, khiến con rắn phía trên cũng phải bỏ cuộc và trườn đi.

"Con cá cuối cùng rơi xuống nước và cả hai con rắn đều không có thức ăn. Con cá đã bơi đi nên tôi chắc chắn rằng nó vẫn còn sống", Bhanware nói.

"Niềm đam mê và sở thích của tôi là ghi lại những khoảnh khắc hiếm gặp. Chứng kiến điều này thật tuyệt vời. Đây là lần đầu tiên tôi nhìn thấy một con cá dám chiến đấu với một con rắn".

Rắn nước châu Á là một loài rắn không có nọc độc và thường có màu nâu. Chúng có chiều dài từ 50-75 cm và có thể được tìm thấy trong các con lạch và đầm lầy khắp châu Á.

Cập nhật: 14/09/2020 Theo Soha
  • 53
  • 6.650

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook