Hài cốt ma cà rồng lộ diện tại Ba Lan

  •   2,88
  • 28.506

Hộp sọ của những bộ hài cốt ở phía nam Ba Lan nằm ở trên hai chân, một dấu hiệu cho thấy chúng bị chặt trong những nghi lễ hành quyết dành cho ma cà rồng.

Các công nhân xây dựng phát hiện những ngôi mộ khi họ làm một đường vành đai xung quanh thành phố Gliwice, Ba Lan, Telegraph đưa tin. Đầu của những bộ hài cốt trong các ngôi mộ không nằm trên cổ mà nằm ở phía trên của hai chân – cho thấy chúng là đối tượng của một nghi lễ hành quyết để đảm bảo rằng các xác chết sẽ không thể hồi sinh.

Hàng loạt hài cốt ma cà rồng lộ diện tại Ba Lan
Nơi yên nghỉ của một người bị tình nghi là ma cà rồng tại châu Âu. (Ảnh: tumblr.com)

Thời điểm những bộ hài cốt được chôn là một bí ẩn. Tiến sĩ Jacek Pierzak, một trong những nhà khảo cổ tại hiện trường, nói rằng họ không thấy đồ trang sức, khóa thắt lưng, cúc áo hay bất kỳ thứ gì. Những hiện vật trong mộ có thể giúp các chuyên gia xác định tuổi của hài cốt.

Người xưa đối xử rất tàn bạo với những người bị nghi là ma cà rồng. Hình phạt dành cho các nghi phạm bao gồm chặt đầu, treo cổ rồi để tử thi phân hủy cho tới khi đầu lìa khỏi thân. Khi chôn xác “ma cà rồng”, người ta thường đặt đầu của họ lên chân với hy vọng họ sẽ không thể tìm thấy đầu để sống lại.

Trong tiểu thuyết của nhà văn Bram Stoker, ma cà rồng là những kẻ mặc áo choàng và hút máu. Khái niệm ma cà rồng trong thời Trung Cổ rộng hơn nhiều so với hình ảnh của ma cà rồng trong tiểu thuyết của nhà văn Bram Stoker. Chẳng hạn, những người theo tà giáo hoặc để thức ăn lên mộ của những người thân đã qua đời đều có thể bị coi là ma cà rồng và sẽ bị hành quyết nhanh chóng.

Theo VNE
  • 2,88
  • 28.506