Hàng trăm dư chấn động đất làm rung chuyển Italy

  •  
  • 397

Miền trung Italy hôm qua tiếp tục rung chuyển bởi hàng trăm dư chấn, cản trở những nỗ lực cứu hộ sau trận động đất làm hơn 200 người thiệt mạng.

BBC cho hay một dư chấn mạnh 4,3 độ Richter xảy ra vào chiều qua, khiến các nhân viên cứu hộ phải tháo chạy khỏi các tòa nhà đang chực sập xuống.

Ít nhất 250 người đã thiệt mạng sau khi trận động đất mạnh 6,2 độ Richter tấn công vùng núi miền trung Italy sáng sớm 24/8. Hơn 300 người đang được điều trị tại bệnh viện và hàng chục người được cho là vẫn còn mắc kẹt dưới những ngôi nhà sập.

Một thi thể được lực lượng cứu hộ đưa ra khỏi đống đổ nát ở thị trấn Amatrice, Italy hôm qua.
Một thi thể được lực lượng cứu hộ đưa ra khỏi đống đổ nát ở thị trấn Amatrice, Italy hôm qua. (Ảnh: Reuters).

Khoảng 5.000 nhân viên cứu hộ đang dùng tay không hoặc máy móc hạng nặng đào bới các đống đổ nát để chạy đua với thời gian, hy vọng tìm thấy những người sống sót.

Các thị trấn bị ảnh hưởng hầu hết đều thưa thớt dân cư nhưng lại thu hút rất đông khách du lịch vào mùa hè nên số người mất tích chính xác rất khó xác định.

Đội cứu hộ đã đề nghị người dân vô hiệu hóa các mật mã mạng wifi để giúp họ kết nối trong quá trình tìm kiếm các nạn nhân.

Italy thường xuyên đối mặt với các trận động đất do nằm trên hai đường đứt gãy. Một số tờ báo địa phương cho rằng giới chức chưa nỗ lực để cải thiện chất lượng của các tòa nhà ở những khu vực hay xảy ra động đất.

"Tôi phải nói rằng sự giận dữ lớn hơn cả nỗi đau, sự giận dữ khi nghĩ rằng thiệt hại này nhẽ ra có thể phòng tránh được", nhà văn Italy Dacia Maraini nói trên tờ nhật báo Corriere Della Sera.

Cập nhật: 26/08/2016 Theo VnExpress
  • 397

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook